Nhận định chứng khoán 10/1: Tiếp tục các nhịp rung lắc trong phiên

Nhận định chứng khoán 10/1: Tiếp tục các nhịp rung lắc trong phiên

VN-Index vẫn có xu hướng tăng tích cực nhưng các nhịp rung lắc tiếp tục xuất hiện. 

Xu hướng tăng không bị ảnh hưởng (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Xu hướng tăng của thị trường vẫn không bị ảnh hưởng bởi sức ép từ nhóm cổ phiếu bluechips, thanh khoản đang ở mức cao trong khi biên độ dao động của thị trường đang khá hẹp. Ngắn hạn, dòng tiền ngắn hạn về cơ bản vẫn tiếp tục tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, bên cạnh đó đã có sự dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu bluechips trong đó chủ yếu là cổ phiếu ngân hàng cho mục tiêu dài hạn hơn.
Cơ hội về 1.550 điểm vẫn còn (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)
Quán tính giảm của nhóm VN30 có thể vẫn làm tăng rủi ro về một nhịp điều chỉnh ngắn về trở lại vùng hỗ trợ 1.510-1.500 trên chỉ số VN-Index. Dù vậy, KLGD trong phiên hôm thứ Sáu lại sụt giảm 12,5% về trở lại đường trung bình 50 ngày cho thấy lực bán chưa quá mạnh; nên khả để chỉ số VN-Index đi lên trở lại vùng giá mục tiêu tiếp theo nằm tại 1.550 điểm vẫn còn.
Khả quan (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Mặc dù đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày, nhưng điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index chỉ giảm nhẹ 1 điểm xuống mức +6 điểm vẫn duy trì trạng thái đánh giá ngắn hạn là KHẢ QUAN. P/E hiện tại của VN-Index đạt 17,8.
Giằng co phân hóa (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC) 
Trong những phiên tới, thị trường khả năng vẫn sẽ giằng co với sự phân hoá mạnh giữa các cổ phiếu nhưng vẫn có thể kì vọng mốc 1,550 điểm sẽ là điểm đến sắp tới của VN-Index khi thị trường tìm được tiếng nói chung.
VN30 có thể hồi phục (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt – VCSC)
Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN30 có thể sẽ hồi phục nhờ lực cầu được thúc đẩy từ hỗ trợ MA10 ngày tại 1.530-1.532 điểm, theo đó chỉ số này sẽ kiểm định lại đường MA5 ngày tại 1.543 điểm. Lực kéo của VN30 có thể thúc đẩy VN-Index tăng điểm để kiểm định kháng cự Fibonacci tại 1.530-1.535 điểm và tạo hiệu ứng cho nhóm đầu cơ vốn hóa vừa và nhỏ duy trì sắc xanh. 
Nếu VN-Index có thể đóng cửa trên mốc 1.535 điểm, chúng tôi cho rằng nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ trở nên hấp dẫn hơn để tạo lực kéo giúp VN-Index hướng lên kháng cự tiếp theo ở khu vực 1.570-1.600 điểm. Ngược lại, nếu VN-Index một lần nữa thất bại trước kháng cự này, chỉ số có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh giảm để kiểm định khu vực hỗ trợ tại 1.500-1.510 điểm. 
Tiếp tục rung lắc (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)
VN-Index tiếp tục diễn biến tích cực, nhưng áp lực chốt lời ngắn hạn gia tăng và có thể sẽ đẩy chỉ số chung trải qua một vài nhịp “rung lắc” trong thời gian tới. Bên cạnh đó, một số chỉ báo kỹ thuật đã đi vào vùng quá mua cũng có thể góp phần kích hoạt áp lực chốt lời lớn hơn trong phần còn lại tuần này cũng như tuần sau.
Duy trì xu hướng tăng (Tăng)
(Công ty Chứng khoán BOS – ART)    
VN-Index chưa thoát khỏi ngưỡng cản của mô hình Rising Wedge.. Xu hướng tăng được ủng hộ bởi trạng thái các đường MA, các chỉ báo RSI, MACD, MFI cũng cho tín hiệu đồng thuận. Với những dấu hiệu trên, VN-Index vẫn duy trì xu hướng tăng trong ngắn hạn. Nhà đầu tư có thể xem xét chốt lời nhóm cổ phiếu đã đạt lợi nhuận kì vọng và điều chuyển vốn sang của nhóm cổ phiếu dự kiến có kết quả kinh doanh quý 4 tốt, giá chưa tăng mạnh từ nền tích lũy.
Nắm tỷ trọng cao (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)
Theo đồ thị tuần, xu hướng trung hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Theo mô hình giá, chỉ số VN-Index đang đối mặt với kháng cự ngắn hạn 1.534 điểm, nếu chỉ số VN-Index vượt được mức kháng cự này thì xu hướng trung hạn có thể mở rộng về mức 1.589 điểm. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 
Chuyên mục: CHỨNG KHOÁN