TÀI CHÍNH

Quay về trang chủ
CHỨNG KHOÁN

Các CTCK đã huy động 1,8 nghìn tỷ đồng qua trái phiếu trong quý 1/2021

Bất động sản và Chứng khoán là 2 nhóm ngành đi đầu trong việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp quý 1/2021. Mức lãi suất của các CTCK đưa ra bình quân là 8,4%/năm, kỳ hạn khoảng 1,4 năm.

CHỨNG KHOÁN

4 tháng đầu năm số tài khoản chứng khoán mở mới bằng gần cả năm 2020

Lũy kế 4 tháng đầu năm, nhà đầu tư trong nước mở mới 366.816 tài khoản chứng khoán, bằng 93% lượng tài khoản mở mới trong cả năm 2020.

CHỨNG KHOÁN

Chứng khoán 10/5: Bluechips đồng thuận bứt phá, VN-Index tăng gần 18 điểm

VNM, TPB, MSN rướn lên tăng kịch trần “trắng bên bán” trong khi VIC đảo chiều tăng xanh là động lực chính kéo VN-Index tăng mạnh.

CHỨNG KHOÁN

Trước giờ giao dịch 10/5: Có thêm màu sắc kỳ vọng từ tuần trước

Theo HSC, sự xuất hiện hồi phục nhẹ trong tuần qua tại một số nhóm ngành mới như Dầu khí, Chứng khoán, BĐS, Bán lẻ… cũng khiến cho bức tranh thị trường có thêm màu sắc của sự kỳ vọng. 

TÀI CHÍNH

[BizSTOCK] Lệ thuộc vào Ngân hàng, VN-Index mới chỉ tăng được 0,2% cả tuần

Ngân hàng đã đưa VN-Index áp sát lại đỉnh cũ nhưng cũng chính các diễn biến điều chỉnh ở nhóm cổ phiếu này đã kìm thị trường lại.

TÀI CHÍNH

Nhận định chứng khoán 10/5: Đi ngang vẫn là chủ đạo, bất ngờ chỉ xảy ra khi có trụ thay thế Ngân hàng

Hầu hết các CTCK tỏ ra tán thành với kịch bản chỉ số đi ngang vùng 1.130-1.150 điểm.

CHỨNG KHOÁN

VNDIRECT: Định giá thị trường không còn rẻ, VN-Index khó bứt phá mạnh trong tháng 5

Theo VNDIRECT ngày 26/04/2021, P/E của VN-INDEX ở mức 18,4 lần, mặt bằng định giá hiện tại của thị trường đang ở mức hợp lý, thị trường cần thêm thời gian để kết quả kinh doanh cải thiện và kéo mặt bằng định giá về mức hấp dẫn hơn.

TÀI CHÍNH

“Bầu Thụy” giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank

Ngày 06/5/2021, trong phiên họp đầu tiên của Hội đồng Quản trị (HĐQT) LienVietPostBank tổ chức ngay sau Đại hội đồng Cổ đông năm 2021, ông Nguyễn Đức Thụy hay còn gọi là “bầu Thụy” đã được HĐQT thống nhất bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank.

TÀI CHÍNH

Chứng khoán HSC nhận khoản vay hợp vốn hơn 1.000 tỷ đồng từ nhóm các định chế tài chính Đài Loan

CTCP Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (mã HCM) đã ký Hợp đồng vay hợp vốn tín chấp trị giá 44 triệu USD, tương đương 1.015 tỷ đồng với nhóm 7 định chế tài chính Đài Loan, đứng đầu là Ngân hàng First Commercial Bank (FCB).

CHỨNG KHOÁN

Trước giờ giao dịch 7/5: Tìm kiếm cơ hội ngắn hạn, tập trung vào các nhịp bùng nổ của dòng tiền

Giao dịch ngắn hạn sẽ tiếp tục có điều kiện để tìm kiếm các điểm vào, tuy nhiên nên tập trung vào các nhịp bùng nổ của dòng tiền tại các ngành để gia tăng xác suất đầu tư đồng thời hạn chế sự dụng công cụ đòn bẩy margin cao vào thời điểm này.