THỜI SỰ

Quay về trang chủ
THỜI SỰ

Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn, trời mát mẻ

Do ảnh hưởng của rìa Tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên ngày 27/9, ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to với tổng lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi mưa rất to trên 100mm. Nhiệt độ giảm, trời mát mẻ.

THỜI SỰ

Thủ tướng: Chính phủ đồng hành cùng doanh nghiệp trên tinh thần “3 không và 5 thật”

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ sẽ phân cấp, phân quyền tối đa để chính quyền gần dân hơn, gần doanh nghiệp hơn và doanh nghiệp, doanh nhân, người dân đến với chính quyền gần hơn. 

THỜI SỰ

Tuần tới: Miền Bắc mưa nắng đan xen, miền Nam mưa dông cục bộ

Tuần tới, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa dông cục bộ, đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

THỜI SỰ

Thống nhất dùng chung một app theo dõi sức khoẻ, người có app đỏ thì ở nhà

Thủ tướng yêu cầu ứng dụng (app) dùng chung phải quy định rõ người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển, người có app đỏ thì không được di chuyển (ở nhà).

THỜI SỰ

Hà Nội cho phép vùng 2, 3 triển khai ngay hoạt động sản xuất kinh doanh theo Chỉ thị 15

Phân vùng 2, 3 của Hà Nội ngay từ bây giờ có thể mạnh dạn triển khai các hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn theo tinh thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng.

THỜI SỰ

GDP năm 2021 có thể tăng 3,5-4% nếu kiểm soát được dịch trong tháng 9

Nếu dịch COVID-19 được kiểm soát trong tháng 9 và nền kinh tế trở lại trạng thái bình thường mới từ quý 4 thì tăng trưởng GDP cả năm có khả năng đạt 3,5-4%…

THỜI SỰ

Xuất khẩu rau quả đạt mức thấp nhất trong hơn một năm qua

Xuất khẩu rau quả tháng 8/2021 giảm 13,3% so với tháng 7/2021 và giảm 16,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện tình hình dịch bệnh ở các tỉnh phía Nam chưa cải thiện nhiều nên xuất khẩu rau quả sẽ vẫn bị tác động. 

THỜI SỰ

“Cơ hội cho các quốc gia hậu COVID-19 là như nhau, nước nào thích ứng nhanh sẽ thành công”

Nói về cơ hội sử dụng “hộ chiếu vaccine” mở cửa nền kinh tế nói chung và cho ngành du lịch nói riêng, ông Phạm Hà, Chủ tịch Lux Group chia sẻ, sau nhiều lần on/off, đã tới mức hết chịu đựng được của doanh nghiệp, chúng tôi mong muốn mở cửa kinh tế sớm nhất có thể, ngay từ cuối tháng này.

THỜI SỰ

Số ca mắc COVID-19 ngang bằng với số ca khỏi bệnh

Ngày 13/9, Bộ Y tế cho biết có 11.172 ca mắc COVID-19, trong ngày cũng có 11.200 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.
 

THỜI SỰ

Bão Conson suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khi vào đất liền, nguy cơ ngập lụt tại các tỉnh miền Trung

Sau khi vào đến đất liền trong rạng sáng ngày 12/9, bão Conson sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, tuy nhiên tốc độ di chuyển rất chậm gây mưa lớn và gió giật mạnh kéo dài, nguy cơ xảy ra ngập lụt tại các tỉnh miền Trung.