THỜI SỰ

Quay về trang chủ
THỜI SỰ

Quy hoạch treo: “Biết rồi, nói mãi, nhưng không nói không được”

Tại nghị trường, các Đại biểu Quốc hội bức xúc về tình trạng nhiều dự án treo, hàng nghìn ha đất bỏ hoang lãng phí trong khi có hàng chục nghìn hộ dân không có đất để ở, phải ở tạm gầm cầu ven sông…

THỜI SỰ

Đại biểu lo lắng gói 350 nghìn tỷ triển khai “rất chậm”, Phó thủ tướng lên tiếng giải trình

“Chính phủ và các bộ ngành rất thận trọng để tránh sơ suất, tránh những trách nhiệm sau này khi tổ chức thực hiện vì số tiền rất lớn”, Phó thủ tướng Lê Minh Khái lý giải về một trong những nguyên nhân khiến gói hỗ trợ phục hồi triển khai chậm.

THỜI SỰ

“Có trường hợp bán nhà 10 tỷ đồng kê khai 500 triệu”

“Có trường hợp chỉ kê khai 500 triệu đồng, sau đó được cơ quan thuế giải thích thì kê khai lại 10 tỷ đồng, gấp đến 20 lần. Thậm chí có trường hợp gấp 40 lần”, Bộ trưởng Bộ Tài chính thông tin.

THỜI SỰ

Bộ trưởng Tài chính: Giảm thuế chỉ là một trong các công cụ “hạ nhiệt” giá xăng dầu

Trước nhiều ý kiến cho rằng cần giảm thêm thuế để kìm đà tăng “nóng”, Bộ trưởng Bộ Tài chính khẳng định sẽ cân nhắc, đánh giá tác động. Tuy nhiên, theo ông, muốn giảm giá xăng dầu cần đồng bộ nhiều giải pháp, giảm thuế chỉ là một trong số các công cụ.

THỜI SỰ

Bắc Bộ bước vào đợt nắng nóng diện rộng, có nơi nền nhiệt trên 36 độ C

Từ ngày 2/6, khu vực Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi hơn 36 độ C. Thời gian có nhiệt độ hơn 35 độ C từ 13-16 giờ, nhiệt độ sẽ còn tiếp tục tăng lên.

THỜI SỰ

Đại biểu Quốc hội: Dòng tiền dễ dãi có kích thêm nợ xấu ngân hàng?

“Những hệ lụy dễ thấy, dễ hiểu và toàn thị trường tài chính tiền tệ và tổng thể nền kinh tế đã bị bóp méo và đang gia tăng và tích tụ rủi ro, làm tăng tính dễ tổn thương cho hệ thống tài chính ngân hàng Việt Nam”…

THỜI SỰ

Bộ Công Thương nói giá xăng dầu thấp hơn nhiều nước, đại biểu Quốc hội kiến nghị giảm ngay các loại thuế

Đại biểu Bùi Mạnh Khoa, Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa kiến nghị, ngay tại Kỳ họp này, Quốc hội giao cho Ủy ban Thường vụ Quốc hội sớm quyết định điều chỉnh thuế TTĐB, thuế VAT tương tự như hạ thuế bảo vệ môi trường vừa qua.

THỜI SỰ

“Cần một cuộc cách mạng” để giải quyết “nỗi đau“ có tiền mà không tiêu được

Các đại biểu Quốc hội cho rằng đầu tư công luôn tồn tại một nghịch lý: có vốn nhưng chậm phân bổ, chậm triển khai và kéo theo chậm giải ngân. Chậm giải ngân vốn đầu tư công đã trở thành “căn bệnh” nhức nhối, cần đến “một cuộc cách mạng” để giải quyết dứt điểm…

THỜI SỰ

Giá xăng tăng thêm gần 1.000 đồng/lít, lập kỷ lục mọi thời đại

Kể từ ngày 21/4 đến nay, giá xăng dầu đã có 5 lần tăng giá liên tiếp với mức tăng của xăng RON 95 thêm 4.260 đồng/lít, xăng E5 RON 92 cũng tăng thêm 3.760 đồng/lít.

THỜI SỰ

Sản lượng và đơn đặt hàng mới cho doanh nghiệp Việt tiếp tục tăng

Theo IHS Markit, tháng 5 đã chứng kiến mức tăng mạnh của sản lượng và số lượng đơn đặt hàng mới, từ đó làm tăng việc làm và hoạt động mua hàng.