THỜI SỰ

Quay về trang chủ
THỜI SỰ

Standard Chartered dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam đạt 6,7% trong năm 2022

Theo các chuyên gia của ngân hàng Standard Chartered, môi trường thương mại toàn cầu được cải thiện sẽ hỗ trợ xuất khẩu của Việt Nam trong năm 2022 mặc dù nhập khẩu có thể sẽ vẫn tăng cao.

THỜI SỰ

Chính thức chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Chính phủ vừa chốt phương án nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 9 ngày, bao gồm 5 ngày nghỉ chính thức và 4 ngày nghỉ cuối tuần trước và sau Tết.

THỜI SỰ

Quỹ bình ổn cạn kiệt, giá xăng dầu đồng loạt tăng

Theo công văn từ Liên Bộ Tài chính – Công Thương, giá xăng được điều chỉnh tăng lần thứ 2 liên tiếp, trong kỳ điều chỉnh đầu tiên của năm mới 2022.

THỜI SỰ

Quốc hội yêu cầu quyết liệt điều tra, xử lý sai phạm tại Công ty Việt Á

“Tập trung lực lượng, khẩn trương, quyết liệt, mở rộng điều tra trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan để làm rõ bản chất của vụ án, xử lý nghiêm các sai phạm theo quy định của pháp luật; không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, Nghị quyết của Quốc hội nêu.

THỜI SỰ

Số ca khỏi bệnh lập kỷ lục với gần 90.000 ca

Ngày 10/1, Bộ Y tế cho biết có 14.818 ca mắc COVID-19 tại 62 tỉnh, thành phố, Hà Nội vẫn nhiều nhất với 2.830 ca. Cũng trong ngày hôm nay, có tới 89.842 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

THỜI SỰ

Trung Quốc khôi phục thông quan tại các cửa khẩu với Quảng Ninh

Sáng 10/1, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã chính thức khôi phục thông quan tại các cửa khẩu/lối mở biên giới giáp với TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh để giải quyết tình trạng ùn tắc hàng hóa tại cửa khẩu, đặc biệt là nông sản và hàng đông lạnh.

THỜI SỰ

Biển Đông sắp đón bão số 9, các tỉnh Quảng Bình đến Kiên Giang chủ động ứng phó

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cho biết cơn bão số 9 có tên quốc tế là RAI đang chuẩn bị tiến vào Biển Đông.

THỜI SỰ

Nguồn tài chính đầu tư cho khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam tăng cao nhất từ trước đến nay

Theo Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, năm 2021, dù trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng nguồn tài chính đầu tư cho khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam lại tăng cao nhất từ trước tới nay với hơn 1,3 tỷ USD.

THỜI SỰ

Nhiệt độ giảm sâu, miền Bắc có nơi dưới 8 độ C

Ngày 14/12, không khí lạnh ảnh hưởng tới hầu hết các tỉnh miền Bắc và một phần Trung Trung Bộ gây mưa rào rải rác, nền nhiệt độ hạ thấp xuống phổ biến 12-15 độ, vùng núi 9-12 độ, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ.

THỜI SỰ

Lần đầu tiên Hà Nội có số ca mắc COVID-19 trong ngày cao nhất cả nước

Ngày 13/12, Bộ Y tế cho biết có 15.377 ca mắc COVID-19 tại 60 tỉnh, thành phố. Trong đó, Hà Nội có số mắc nhiều nhất cả nước với 1.000 ca.