THỜI SỰ

Quay về trang chủ
THỜI SỰ

Be, Cake ra mắt thẻ tín dụng Be-Cake Visa nâng cao trải nghiệm thanh toán số

Với nền tảng công nghệ hàng đầu của Ngân hàng số Cake, đăng ký mở thẻ tín dụng Be-Cake trực tuyến sẽ được phê duyệt ngay lập tức và chủ

THỜI SỰ

Chấm dứt tình trạng dán 2 thẻ thu phí ETC trên cùng một xe

Cả 2 nhà cung cấp dịch vụ VETC và VDTC đều có tình trạng dán thẻ, mở tài khoản cho phương tiện đã đăng ký mở tài khoản của bên còn lại.

THỜI SỰ

Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông sắp mạnh lên thành bão, cảnh báo mưa lớn những ngày tới

Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông được dự báo mạnh lên thành bão trong 24 giờ tới, gây mưa dông, lốc xoáy, gió giật mạnh đặc biệt tại ven biển Trung và Nam Bộ.

THỜI SỰ

Lỗi thu phí không dừng ETC: Nhà cung cấp dịch vụ không thể vô can

Chủ xe vi phạm các điều kiện thu phí không dừng ETC thì bị phạt, còn các đơn vị cung cấp dịch vụ gây ra lỗi chưa thấy xử phạt gì cả. Nhiều người cho rằng, như vậy là không thỏa đáng…

THỜI SỰ

Chính thức giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi với xăng

Mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với mặt hàng xăng động cơ, không pha chì (thuộc mã HS từ 2710.12.21 đến 2710.12.29) vừa chính thức được điều chỉnh giảm từ 20% xuống 10%.

THỜI SỰ

Tiền ngân sách nhàn rỗi đang được dùng như thế nào?

Chỉ riêng việc sử dụng nguồn ngân quỹ nhà nước tạm thời nhàn rỗi, Bộ Tài chính đã làm lợi cho ngân sách hàng chục nghìn tỷ đồng.

THỜI SỰ

Người Việt tăng mạnh tìm kiếm thông tin về du lịch và hàng không, “hạ nhiệt” về chứng khoán

Tổng lượng tìm kiếm về địa điểm du lịch nội địa và quốc tế, vé máy bay, khách sạn, hành trang du lịch đều tăng đáng kể so với quý trước.

THỜI SỰ

WB nêu những rủi ro ngoại lai và nội tại lớn nhất mà kinh tế Việt Nam đang đối mặt

Rủi ro bao gồm tăng trưởng chậm lại hoặc lạm phát đình đốn diễn ra ở những thị trường xuất khẩu chủ lực, cú sốc giá cả hàng hóa vẫn tiếp tục diễn ra, các chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn…

THỜI SỰ

Gần như vắng bóng trái phiếu bất động sản phát hành mới trong tháng 7

Dữ liệu sơ bộ cho thấy, trong tháng 7 chỉ duy nhất một doanh nghiệp bất động sản phát hành TPDN với giá trị 210 tỷ đồng, lãi suất 11%/năm. So với cùng kỳ 2021, giá trị phát hành TPDN riêng lẻ của nhóm bất động sản đã giảm tới 98%.

THỜI SỰ

55 năm ASEAN – Một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng

Nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ASEAN (8/8/1967 – 8/8/2022), cổng TTĐT Chính phủ giới thiệu bài viết “55 năm ASEAN – Một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng” của Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.