NHÀ ĐẤT

Quay về trang chủ
NHÀ ĐẤT

Nên cho phép doanh nghiệp bảo hiểm được đầu tư bất động sản?

Quy định doanh nghiệp bảo hiểm không được phép đầu tư bất động sản là chưa phù hợp với chủ trương khuyến khích các doanh nghiệp bảo hiểm đầu tư trở lại nền kinh tế, theo đại diện HoREA.

NHÀ ĐẤT

Nhà phố thương mại – Xu hướng đầu tư đầy hứa hẹn tại Yên Bái

Nhà phố thương mại đã và đang tạo nên những “hấp lực” không thể chối từ, mang lại giá trị gia tăng và tiềm năng sinh lời ổn định, hiệu quả cho giới đầu tư.

NHÀ ĐẤT

Giá đất ở Khánh Hoà được điều chỉnh hệ số cao nhất tới 3,6 lần

Khu vực đất ở đô thị có hệ số điều chỉnh giá đất cao nhất là 3,6 lần, thuộc vị trí 1 của đường Trần Phú (đoạn từ nam cầu Trần Phú đến đường Hoàng Diệu), TP. Nha Trang.

NHÀ ĐẤT

Bài toán tìm mua căn hộ giá tốt trước áp lực tăng giá

Loại căn hộ thương mại bình dân giá dưới 30 triệu đồng/m2 đang dần “mất tích” tại thị trường Hà Nội trong khi nhu cầu sở hữu nhà ở “vừa túi tiền” để an cư vẫn ở mức cao.

NHÀ ĐẤT

“Chưa rõ quyền của người mua nhà trong đề xuất thời hạn sử dụng chung cư 50-70 năm”

Đề xuất cho thấy, sau 50-70 năm, quyền định đoạt, sở hữu, sử dụng tài sản trên đất sẽ được kết thúc theo niên hạn công trình. Tuy nhiên, quyền lợi của người mua nhà sẽ được xử lý như thế nào vẫn chưa được xác định rõ, theo chuyên gia Savills.

NHÀ ĐẤT

Taseco được giao 7,3 ha đất xây khu đô thị gần 1.200 tỷ ở Thanh Hóa

Theo quyết định vừa được phê duyệt, sau khi hoàn thành đầu tư xây dựng hạ tầng, nhà đầu tư bàn giao diện tích 2.281,9m2 đất ở tái định cư cho Trung tâm phát triển quỹ đất Thanh Hoá để bố trí tái định cư…

NHÀ ĐẤT

Ủy ban Kinh tế: Hàng loạt bất cập nhìn từ đấu giá đất Thủ Thiêm

Thời gian từ khi đấu giá đất đến khi hết hạn nộp tiền khá dài (180 ngày như trong trường hợp của Thủ Thiêm) có thể bị các công ty tham gia đấu giá thực hiện ý đồ “thổi giá” bất động sản để tăng giá trị cổ phiếu, cơ cấu lại khoản nợ trong các ngân hàng, bán hàng tồn đọng…

NHÀ ĐẤT

Từ 4/6, đất tách thửa ở Hà Nội phải có một mặt tiếp giáp đường giao thông

Theo đó, điều kiện, tiêu chí để tách thửa là khu đất phải liền thửa, không bị chia cắt; có vị trí ít nhất một mặt tiếp giáp với tuyến đường hiện có, hoặc tuyến đường theo quy hoạch.

NHÀ ĐẤT

Đại biểu Quốc hội đề nghị rà soát toàn diện lĩnh vực bất động sản

Có đại biểu Quốc hội nêu diễn biến giá đất đã tăng tới 3 lần chỉ qua 18 tháng, dẫn đến nguy cơ bong bóng; và có ý kiến đề nghị rà soát toàn diện…

NHÀ ĐẤT

Trẻ em phố thị vui Tết thiếu nhi trong đô thị triệu cây xanh

Cách Hà Nội chỉ 14km, khu đô thị Ecopark có nhiều trải nghiệm thú vị cho trẻ em trong dịp 1/6 như đạp xe, thả diều, ngắm Thiên Nga…