Tag "vn-index"

Quay về trang chủ
TÀI CHÍNH

Điều chỉnh nhẹ theo xu hướng chứng khoán thế giới

Không có tiền ngoại đổ vào, thị trường chung dễ đi theo xu hướng điều chỉnh hơn. Mức giảm của VN-Index vẫn trong biên độ cho phép và đồng thời cũng được xem là phù hợp với các chỉ số chứng khoán thế giới.

TÀI CHÍNH

Vượt 1.300 điểm không phải nhiệm vụ khó

Mốc 1.300 không còn quá khó khăn để chinh phục khi VN-Index đã gần như áp sát. Chỉ số hoàn toàn có thể rướn qua một cách dễ dàng. Mấu chốt là dòng tiền cần được lôi kéo tham gia sôi động hơn.

TÀI CHÍNH

Thị trường đang thanh lọc dòng tiền T+ một cách lành mạnh

Điều chỉnh đã đến như quan điểm đã được nhiều CTCK dự báo. Dòng tiền T+ chốt lời nhưng chưa gây ra xáo trộn nào. Nhìn chung, thị trường đang thanh lọc một cách lành mạnh.

CHỨNG KHOÁN

“Nhà đầu tư đã quá hào phóng trong việc định giá cổ phiếu giai đoạn trước”

Theo chuyên gia, định giá hiện tại của cổ phiếu chưa phải là thấp do nhà đầu tư đã quá hào phóng trong việc định giá cổ phiếu giai đoạn trước.

CHỨNG KHOÁN

Tâm điểm chứng khoán: Thị trường chưa có dấu hiệu tạo đáy

Chuyên gia nghiêng về khả năng thị trường tiếp tục diễn biến theo xu hướng giảm điểm, trong bối cảnh không có nhiều thông tin hỗ trợ, thanh khoản xuống thấp…

CHỨNG KHOÁN

Các quan điểm vẫn rất thận trọng, thị trường phụ thuộc vào Bluechips

Các nhận định của CTCK vẫn còn mang tính chất cẩn trọng và dự phòng cho 2 chiều kịch bản. Tuy nhiên, phần lớn đều thống nhất thị trường sẽ cần thêm thời gian ổn định và hoàn toàn chịu sự định hướng của Bluechips.

CHỨNG KHOÁN

Xung đột Nga – Ukraine liệu có trì hoãn sự trở lại của khối ngoại trên thị trường chứng khoán Việt Nam?

Từ khi Tổng thống Nga Putin công bố mở màn “chiến dịch quân sự đặc biệt” ngày 24/2, khối ngoại đã liên tục bán ròng trong 5 phiên liên tiếp trên HOSE với tổng giá trị gần 2.500 tỷ đồng.

TÀI CHÍNH

Nhận định chứng khoán 1/3: Thử thách phiên T+3 của cổ phiếu bắt đáy

Lượng cổ phiếu lớn của phiên bắt đáy 24/2 sẽ về tài khoản nhà đầu tư vào phiên 1/3. Thị trường sẽ được thử thách với lực cung tiềm năng này.

TÀI CHÍNH

Nhận định chứng khoán 28/2: Ưu tiên quan sát cổ phiếu lớn trong giai đoạn tâm lý nhạy cảm

Cả xu hướng lẫn giá trị giao dịch của thị trường vẫn cho thấy sức đề kháng tốt trước các bất ổn của thế giới. Dù vậy, để duy trì được các cơ hội trên thị trường, nhóm vốn hóa lớn tối thiểu phải có sự ổn định.

CHỨNG KHOÁN

Nhận định chứng khoán 23/2: Ghi nhận những nỗ lực giữ mốc 1.500 điểm

VN-Index liên tục có những nỗ lực giữ mốc 1.500 điểm cho thấy thị trường đang tích lũy khá tích cực. Dòng tiền cũng đã thoáng hơn nên chỉ số sẽ sớm có rướn lên vùng 1.530 điểm.