Đợt sóng tăng của thị trường vẫn chưa có dầu hiệu dừng lại. Có lẽ chỉ khi VN-Index vượt được mức đỉnh mọi thời đại 1.170 điểm, nhà đầu tư mới phần nào thỏa mãn. Trong sáng nay, thị trường đón các Bluechips của nhóm dầu khí và bất động sản trở lại dẫn dắt.
Trong rung lắc, thị trường vẫn có những cơ hội rõ ràng tại một loạt các cổ phiếu vốn hóa trung bình. Tuy nhiên, sẽ là tích cực hơn nếu thị trường được các cổ phiếu lớn dẫn dắt.
Sáng nay, nhóm Bluechips đón chào sự trở lại của bộ 3 GAS, VIC và VRE trong đó GAS tăng mạnh nhất (+4,27%) lên 122.000 đồng/cổ phiếu.
Dù vậy, tác động của GAS tới nhóm dầu khí lại chưa rõ ràng. Nếu như PXS tăng kịch trần lên 8.880 đồng/cổ phiếu thì PVD (-5,42%) lại giảm điểm khá sâu.
Trong khi đó cặp đôi cổ phiếu nhà Vincom là VIC tăng 2% và VRE tăng 3,26% đã củng cố xu hướng đi lên của nhóm cổ phiếu bất động sản.
Một loạt các mã bất động sản tầm trung đang tiếp tục đi lên như DIG (+3,49%), HAR (+5,53%), SCR (+1,96%), VRC (+3,79%), DXG (+3,78%) trong đó SCR khớp được gần 100 tỷ đồng còn DIG khớp được tới 181,15 tỷ đồng.
Tuy vậy, một số cổ phiếu đang bị rớt lại phía sau như KBC (-2,98%), CTD (-1,17%), TDH (-2,6%) dù đã đồng thuận đi lên ở các phiên trước đó.
Tại nhóm thép, HPG (+3,43%) và NKG (+3,27%) tăng tốt đối lập với tình cảnh của HSG (-1,92%). Đây có lẽ là kết quả của sự phân hóa đang xuất hiện ở mọi nhóm cổ phiếu. Điều này cũng có thể thấy được ở nhóm ngân hàng khi STB, MBB giảm nhẹ còn CTG tăng 2,67% trong BID đi ngang.
Cuối phiên sáng, VN-Index hồi phục trở lại, tăng 0,89% lên 1.120 điểm. Thanh khoản đạt 189,6 triệu đơn vị, tương đương 5.105 tỷ đồng.
Trong khi đó, HNX-Index không thể bật lên hẳn khi PVS giảm 4,58% xuống 29.200 đồng/cổ phiếu. Chỉ số HNX-Index gần như đi ngang tại 127,44 điểm (+0,06%). Thanh khoản đạt 61,89 triệu đơn vị, tương đương 1.337 tỷ đồng.
Mai Hương
