Giới quan sát cho rằng chính phủ vẫn muốn nắm quyền kiểm soát, báo Nikkei nhận định.
Từ khi chính thức công bố vào tháng Chín năm ngoái, kế hoạch bán cổ phần tại 12 doanh nghiệp nhà nước của chính phủ Việt Nam vẫn diễn ra với tốc độ quá chậm, điều này không khỏi tạo ra nhiều đồn đoán về việc chính phủ vẫn muốn sở hữu cổ phần ở mức độ đủ để nắm kiểm soát nhóm doanh nghiệp này, theo khẳng định của Nikkei...(Xem tiếp).
Lực cầu mua ròng mạnh tại VIC, GAS và SAB đẩy bộ 3 cổ phiếu này có phiên giao dịch đầy hưng phấn, qua đó đẩy chỉ số VN-Index vượt mốc 800 điểm.

Trên sàn HOSE, giá trị giao dịch giảm mạnh, nhưng tập trung vào một số cổ phiếu trụ. Khối ngoại thực hiện mua vào 234,3 tỷ đồng, chỉ chiếm 7,6% tổng giá trị giao dịch toàn thị trường và bán ra 261 tỷ đồng...(Xem tiếp).
Giao dịch thành công, ông Quyết đã nâng tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu ART lên 19,48%, chính thức trở thành cổ đông lớn của CTCP chứng khoán Artex.
CTCP Chứng khoán Artex vừa công bố thông tin về việc mua vào thành công 2 triệu cổ phiếu ART của cổ đông lớn là ông Trịnh Văn Quyết...(Xem tiếp).
Theo thông tin mới nhất từ Đài Loan, Google được cho là đang trong giai đoạn đàm phán cuối cùng để mua lại mảng kinh doanh smartphone của HTC.
Trang Ctee của Đài Loan cho biết cuộc thảo luận của Google và HTC đang ở giai đoạn cuối. Bài báo không nói hãng tìm kiếm lớn nhất thế giới có thể chi bao nhiêu để mua HTC...(Xem tiếp).
Thanh khoản thấp trong khi số mã giảm áp đảo đã cho thấy thị trường chung không mặn mà với diễn biến VN-Index vượt 800 điểm phiên hôm nay.

Cả phiên giao dịch ngày 8/9, HOSE khớp được 132,5 triệu cổ phiếu, tương đương 3.098 tỷ đồng. Đây là một sự tụt lùi về dòng tiền so với phiên hôm trước...(Xem tiếp).
SBT hoàn tất phát hành CP hoán đổi với BHS, 6/10 sẽ kết thúc chuyển giao CP
CTCP Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh (SBT) vừa có Nghị quyết HĐQT về việc thông qua kết quả phát hành cổ phiếu để hoán đổi.
Theo đó, tổng số cổ phiếu SBT phát hành để hoán đổi toàn bộ cổ phiếu BHS là hơn 303,8 triệu CP. Trong đó, hơn 303,6 triệu CP phát hành thêm đã lưu ký, hơn 209 nghìn CP phát hành thêm chưa lưu ý và còn lại 1.533 cổ phiếu lẻ đã bị hủy bỏ.
MSN sẽ rót 6.500 tỷ đồng góp vốn vào Tầm nhìn Masan
Cụ thể, HĐQT của CTCP Tập đoàn Masan (MSN) đã thông qua phương án tăng vốn góp từ gần 6.617 tỷ đồng lên tối đa 13.117 tỷ đồng, tương ứng số vốn góp thêm là 6.500 tỷ đồng vào Tầm nhìn Masan.
Việc góp thêm vốn này có thể thực hiện thành nhiều đợt, chậm nhất là vào ngày 31/12/2017. HĐQT ủy quyền cho ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch HĐQT kiêm Người đại diện pháp luật của Masan quyết định số vốn góp tăng cụ thể, thời điểm góp vốn và các vấn đề liên quan.
VDSC: Tháng 9, né cổ phiếu đầu cơ, gom cổ phiếu cơ bản và triển vọng nửa cuối năm
CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) mới đây đã công bố Báo cáo Chiến lược đầu tư tháng 09/2017 với tiêu đề “Rủi ro ngắn hạn chưa hoàn toàn được loại bỏ”.
Theo VDSC, khi mà mùa KQKD quý II khép lại, VN-Index ở mặt bằng giá tương đối cao đã điều chỉnh mạnh trong hầu hết thời gian của tháng 08. Tuy nhiên, sự tăng điểm của các cổ phiếu vốn hóa lớn như SAB, VIC và nhóm ngân hàng đã giúp chỉ số hồi phục lại.
SHN mua thành công 909.200 cổ phiếu WAMACO NO.6 từ SCIC
CTCP Đầu tư Tổng hợp Hà Nội (SHN) vừa công bố thông tin về kết quả đấu giá cổ phần của SCIC tại CTCP Quản lý đường Sông số 6 (WAMACO NO.6).
Theo đó, tổng số cổ phần SHN mua được là 909.200 CP với giá trị cổ phần tương ứng 30,5 tỷ đồng. Mức giá đặt mua là 33.600 đồng/CP.
Bay 50% giá, nhà đầu tư GIL thành cổ đông… thực sự
Những nhà đầu tư mua cổ phiếu GIL của Công ty cổ phần Sản xuất Kinh doanh và Xuất nhập khẩu Bình Thạnh đầu quý II/2016 đến cuối quý III/2016 đạt mức lãi gấp đôi. Ngược lại, nhà đầu tư mua cổ phiếu này những ngày cuối tháng 9/2016 đến nay mất một nửa tài sản.
Một nhà đầu tư mua cổ phiếu GIL ở vùng giá 6x cuối tháng 9/2016 ngậm ngùi nhìn tài khoản giảm dần đều trong vòng 1 năm qua.
Euro lên sát đỉnh 2 năm rưỡi
Đồng Euro tiến sát đỉnh 2 năm rưỡi so với đồng USD trong ngày thứ Sáu, khi cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dường như chẳng thể hỗ trợ đồng USD, CNBC cho hay.
Tại cuộc họp chính sách ngày thứ Năm, ECB lặp lại lập trường chính sách cực kỳ nới lỏng bằng cách giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục 0%. Chưa hết, cơ quan này còn để ngỏ khả năng gia tăng quy mô của chương trình mua trái phiếu nếu cần thiết, mặc dù khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đang có chuỗi tăng trưởng kinh tế tốt nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.
Mai Hương
