Tag "thị trường"

Quay về trang chủ
NHÀ ĐẤT

“Quy định HĐND cấp tỉnh thông qua hệ số điều chỉnh biến động giá đất là không cần thiết”

Theo ông Lê Hoàng Châu, nếu quy định xây dựng bảng giá đất hàng năm thì quy định hệ số điều chỉnh biến động giá đất phải được HĐND cấp tỉnh thông qua trước khi ban hành là không cần thiết mà nên giao cho UBND cấp tỉnh ban hành hệ số điều chỉnh biến động giá đất.

NHÀ ĐẤT

Sức ép nào đang đẩy giá bất động sản liên tục tăng cao?

Lý do giá bất động sản tăng thể hiện ở nguồn hàng hiện nay đang rất thiếu, dự án đang đình trệ, thậm chí có cả những dự án chưa đưa vào thị trường, hiện có các dự án găm đất đai, chưa muốn đưa vào , theo chuyên gia.

NHÀ ĐẤT

Vừa đứng dậy sau Covid, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đã đối mặt áp lực cung vượt cầu

Ước tính trong ba năm tới, nguồn cung tại các điểm đến du lịch trọng điểm sẽ tăng trưởng với tốc độ trung bình 20% mỗi năm. Với tốc độ này, nếu nguồn cầu không tăng theo kịp thì có thể dẫn đến tình trạng cung vượt cầu.

NHÀ ĐẤT

Thị trường bất động sản hiện nay là “sân chơi” của nhà phát triển dự án và nhà đầu tư thứ cấp

Đó là quan điểm của TS Lê Xuân Nghĩa, Thành viên Hội đồng Tư vấn Chính sách Tài chính Tiền tệ quốc gia tại Hội thảo “Xu hướng thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm 2022”.

THỜI SỰ

Bộ Công Thương yêu cầu tổng kiểm tra giá hàng hóa “tăng nhanh, giảm chậm”

Những mặt hàng cần giám sát là lương thực, thực phẩm, thịt lợn, thức ăn chăn nuôi, xăng dầu, vật liệu xây dựng và trang thiết bị y tế phòng chống dịch.

NHÀ ĐẤT

Khan hiếm nguồn cung, người mua nhà quay ra tìm kiếm căn hộ sơ cấp

Việc hạn chế về nguồn cung mới sẽ đẩy người mua sang lựa chọn căn hộ sơ cấp, trong đó chú ý hơn tới những sản phẩm mới được chào bán trên thị trường, theo chuyên gia Savills.

NHÀ ĐẤT

Thiếu nguồn cung, nhiều phân khúc bất động sản “vắng bóng” hàng tồn kho

6 tháng đầu năm 2022, số lượng nhà ở trong các dự án đưa ra giao dịch (nguồn cung) hạn chế trong khi nhu cầu đầu tư, mua sử dụng của người dân vẫn cao, dấn đến các phân khúc nhà ở chung cư, nhà riêng lẻ, đất nền hầu như không phát sinh lượng tồn kho.

NHÀ ĐẤT

Chuyên gia cảnh báo rủi ro khi “lướt sóng” bất động sản quanh đường vành đai 4

Theo chuyên gia, những khu vực xuất hiện thông tin quy hoạch dù có khả năng mang đến tiềm năng đầu tư nhưng vẫn có thể tiềm ẩn các rủi ro.

NHÀ ĐẤT

Hơn 8.000 tỷ đổ vào thị trường bất động sản Khánh Hoà trong quý 2

Số liệu trên được Sở Xây dựng Khánh Hoà cho biết tại báo cáo thị trường bất động sản quý 2/2022.

NHÀ ĐẤT

Người dân được khai thác dữ liệu gì về thị trường bất động sản từ 15/8?

Đối với dự án, thông tin được cung cấp, gồm: Thông tin chung về dự án, chủ đầu tư, vị trị, pháp lý, quy hoạch chi tiết 1/500, giấy phép xây dựng, thông báo dự án đủ điều kiện bán nhà…