Từ 10/11 tới 17/11, quỹ đầu tư Platinum Victory do Jardine Cycle & Carriage Ltd (JC&C) sở hữu 100% đã liên tục mua vào cổ phiếu VNM. Tính đến 17/11, tổ chức này đang nắm giữ 145,5 triệu cổ phiếu VNM, tương ứng chiếm xấp xỉ 10% tổng cổ phiếu hiện hành của Vinamilk.
Kết thúc tháng 11/2017, tổng giá trị vốn hóa toàn thị trường chứng khoán Việt Nam đạt trên 3,3 triệu tỷ đồng (gần 150 tỷ USD), tăng 73% so với cuối năm 2016.
Trong 11 tháng đầu năm 2017, thị trường chứng khoán Việt Nam đã thực sự bùng nổ khi chỉ số VN-Index vượt mốc 800 điểm ngày 08/9/2017 khi lên mốc 801,2 điểm...(Xem tiếp).
SSI tăng 5,6% còn PVD tăng kịch trần khi kết thúc phiên. Là chất xúc tác chính, khối ngoại mua vào lần lượt 823 nghìn đơn vị SSI và hơn 950 nghìn đơn vị PVD.

Trên sàn HOSE, giao dịch khá cân bằng, khối ngoại thực hiện mua vào 882 tỷ đồng, chiếm 14,5% tổng giá trị giao dịch toàn thị trường và bán ra 883 tỷ đồng...(Xem tiếp).
Rất nhiều cổ phiếu đầu ngành đã được dòng tiền tìm đến giúp cho tăng mạnh trong phiên hôm nay. Đó là các nhóm chứng khoán, dầu khí, bất động sản, ngân hàng…

Sự tích cực của thị trường tiếp tục được duy trì đến phiên chiều nay trong đó VNM tiếp tục là nhân tố chủ chốt khi xuyên phá mốc 200.000 đồng/cổ phiếu tăng lên 203.000 đồng/cổ phiếu...(Xem tiếp).
Phiên hôm nay (4/12), cổ phiếu VNM của CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã chạm đỉnh mới, chốt phiên ở mức 203.000 đồng/cổ phiếu.
Tính từ phiên 10/11 – thời điểm SCIC đấu giá 3,33% cổ phần VNM, sau hơn nửa tháng, cổ phiếu VNM đã tăng 17%...(Xem tiếp).
Thị trường chứng khoán Việt Nam đang đứng trước cơ hội lần đầu thấy lại mốc 1.000 điểm kể từ trước khủng hoảng 2007.
Dù đối mặt với áp lực chốt lời, tuy nhiên, VN-Index vẫn ghi nhận 4 phiên tăng điểm trong tổng số 5 phiên giao dịch của tuần trước, với mức tăng 2,65%. Thanh khoản trong tuần tiếp tục ở mức sôi động, tăng thêm 11% so với tuần trước đó...(Xem tiếp).
Với giá trị ước tính 300 triệu USD, vụ IPO của HDBank sẽ là thương vụ lớn thứ hai trong ngành ngân hàng tại Việt Nam, sau vụ IPO của Vietcombank năm 2007.
Mới đây Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank) cho biết nhà băng này chuẩn bị bán 20% cổ phần trong đợt phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) cho các nhà đầu tư nước ngoài trong tháng này, với kỳ vọng thu về 300 triệu USD, và niêm yết trên Sở Giao dịch TP. HCM (HOSE) vào đầu năm sau...(Xem tiếp).
Chứng khoán châu Á
Chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm với đà đi xuống của các cổ phiếu vốn hóa lớn như Fanuc và SoftBank, và ngành công nghệ mất điểm, trong khi đó, đóng vai trò đà làm má phanh, hãm đà giảm là các cổ phiếu bán lẻ tiêu dùng.
Chỉ số Nikkei giảm 0,5% xuống 22.707,16 điểm. Topix giảm 0,5% xuống 1.786,87 điểm, với thanh khoản chỉ đạt 2.410 tỷ yên (21,36 tỷ USD), mức thấp nhất trong hơn một tuần.
Chỉ số CSI 300 blue-chip của Trung Quốc tăng điểm, trái ngược với chỉ số chính Shanghai Composite, do được hỗ bởi sự đi lên của các công ty tiêu dùng.
Vị thế Viwasupco trong danh mục đầu tư của REE
Mới đây, Công ty cổ phần Cơ điện lạnh (REE) đã cùng công ty con Tập đoàn Vingroup đấu giá mua 51% vốn Công ty cổ phần nước sạch Vinaconex (Viwasupco – VCW). Tỷ lệ mua cụ thể của hai công ty chưa được công bố. Tuy nhiên, việc REE tiếp tục mua cổ phần của một công ty cung cấp nước sạch phần nào cho thấy định hướng gia tăng đầu tư cho mảng kinh doanh chiến lược này.
Bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch HĐQT REE từng chia sẻ tại cuộc họp Đại hội cổ đông thường niên 2017 rằng thu nhập trên vốn cổ phần (ROE) của mảng nước hiện chỉ có 8% nhưng bà kỳ vọng đạt 12% trong vòng 2-3 năm tới. Trong khi đó, khoảng 280 công ty ngành nước nằm trong diện Nhà nước sẽ thoái vốn.
Platinum Victory chi hơn 1.100 tỷ đồng mua tiếp cổ phiếu VNM
Quỹ đầu tư Platinum Victory vừa mua 6,35 triệu cổ phiếu VNM của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk). Giao dịch thực hiện qua sàn.
Căn cứ vào lịch sử giao dịch, quỹ này có thể đã thỏa thuận mua toàn bộ số cổ phiếu trên vào ngày 28/11 với giá trị vào khoảng 1.110 tỷ đồng. Theo đó, ước tính Platinum Victory đã chi khoảng 172.500 đồng để mua 1 cổ phiếu VNM, thấp hơn 12.500 đồng/cp so với giá đóng cửa phiên 28/11.
Lộ diện cổ đông lớn tại DIC Corp sau khi Bộ Xây dựng thoái vốn
CTCP Tae Kwang Vina Industrial vừa có báo cáo về ngày trở thành cổ đông lớn tại Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIG).
Theo đó, Tae Kwang Vina Industrial đã mua gần 22,4 triệu cp DIG nâng sở hữu lên 24,3 triệu cp, tương đương với tỷ lệ 10,21% và trở thành cổ đông lớn của DIG vào ngày 28/11.
Ông Trần Lệ Nguyên đăng ký mua 3 triệu cổ phiếu KDC
Ông Trần Lệ Nguyên, Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn KIDO (KDC) vừa đăng ký mua 3 triệu cổ phiếu KDC từ ngày 7/12 đến ngày 5/1/2018.
Dự kiến sau giao dịch, ông Nguyên sẽ nâng tỷ lệ sở hữu lên 11,27%, tương đương gần 29 triệu cổ phần. Gần đây nhất, vào cuối tháng 7, một thành viên trong HĐQT KDC là ông Trần Quốc Nguyên đăng ký bán ra 200.000 cổ phần KDC nhưng không thành công do giá bán không đạt kỳ vọng.
PVI tăng mạnh, PVCombank muốn bán tiếp 2 triệu cổ phiếu
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVCombank) vừa thông báo đăng ký bán bớt 2 triệu cổ phiếu PVI của CTCP PVI trong tổng số gần 9,56 triệu cổ phiếu đang sở hữu (tỷ lệ 4,3%). Giao dịch dự kiến thực hiện theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh từ 5/12/2017 đến 3/1/2018.
Trước đó giai đoạn từ 8/9 đến 6/10/2017 PVCombank đã bán bớt 552.000 cổ phiếu PVI trong tổng số 2 triệu cổ phiếu đăng ký bán. Nguyên nhân không bán hết lượng cổ phiếu mong muốn do diễn biến thị trường chưa phù hợp.
Mai Hương
