Bà Đỗ Thị Cẩm Thúy, người vừa nhận mức phạt kỷ lục của thị trường chứng khoán Việt Nam về tội thao túng giá từng là Chủ tịch Hội đồng quản trị của 2 công ty khá nhiều tai tiếng là CTCP Khoáng sản Hòa Bình (KHB) và CTCP Đá Spilít (SPI).
Trạng thái thị trường còn tiếp tục tích cực hơn khi sắc xanh đã lan tỏa rộng hơn ở các cổ phiếu vốn hóa trung bình và nhỏ.
Sóng dầu khí chưa hề chấm dứt mà chỉ tạm dừng lại trong các phiên trước. Trong chiều nay, ông lớn GAS (+3,39%) đã tăng tiếp và tiếp cận vùng đỉnh cách đây 3 năm...(Xem tiếp).
Thông tin về việc thoái vốn tại CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (mã HNG) được CTCP Hoàng Anh Gia Lai (mã HAG) công bố trên HoSE ngày 26/12/2017.
Trước khi thực hiện việc bán ra cổ phiếu HNG, HAG sở hữu hơn 497 triệu cổ phiếu HNG, chiếm tỷ lệ 64,81%...(Xem tiếp).
Các ngân hàng đang chịu áp lực tăng vốn lớn để đáp ứng các yêu cầu về tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu theo tiêu chuẩn Basel II.
Tại buổi công bố Báo cáo Tổng quan thị trường tài chính năm 2017 tổ chức mới đây, Uỷ ban Giám sát Tài chính Quốc gia (NFSC) cho biết, kết quả hoạt động kinh doanh của các TCTD khá khả quan, lợi nhuận tăng mạnh trong năm 2017. Lợi nhuận sau thuế ước tăng 44,5% so với năm 2016. Tỷ suất sinh lời ROA và ROE cao hơn năm trước, ước đạt lần lượt 0,69% và 10,2% (năm 2016 là 0,56% và 8,05%)...(Xem tiếp).
Ngày 21/12/2017, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có văn bản số 10378/NHNN-TTGSNH về việc tăng vốn điều lệ từ nguồn trái phiếu chuyển đổi phát hành năm 2010 của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (TechcomBank)...(Xem tiếp).
Masan Beverage đang sở hữu 18,2 triệu cổ phiếu, tương đương 68,5% vốn cổ phần Vinacafé Biên Hoà. Sau khi giao dịch thành công thì doanh nghiệp này sẽ sở hữu 100% vốn tại VCF.
Hôm nay (26/12), Công ty TNHH MTV Masan Beverage vừa có văn bản gửi đến cổ đông của CTCP Vinacafé Biên Hòa (mã VCF) về việc chào mua công khai : 8.383.361 cổ phiếu VCF, tương ứng với 31,54% vốn điều lệ của doanh nghiệp...(Xem tiếp).
Ngoài bị phạt 600 triệu đồng, cá nhân này còn phải nộp lại hơn 9,2 tỷ đồng lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm...(Xem tiếp).
Chứng khoán châu Á
Chứng khoán Nhật Bản giảm nhẹ, trong bối cảnh thanh khoản thấp do nhà đầu tư nước ngoài nghỉ ngơi trong dịp lễ Giáng sinh. Chỉ số Nikkei 255 chốt phiên giảm 0,2% xuống 22.892,69 điểm.
Chứng khoán Trung Quốc tăng, dẫn đầu bởi các công ty tài chính và bất động sản, mặc dù giao dịch khá thưa thớt trong thời điểm cuối năm. Shanghai Composite tăng 0,78% lên 3.305,89 điểm. Chỉ số CSI300 blue-chip tăng 0,31%.
C32 dự kiến lãi ròng 115 tỷ đồng trong năm 2018
HĐQT CTCP Đầu tư Xây dụng 3-2 (C32) vừa thông qua kết quả sản xuất kinh doanh năm 2017, đồng thời thống nhất một số chỉ tiêu chính cho kế hoạch năm 2018.
Cụ thể, năm 2017, C32 ước đạt 548,9 tỷ đồng doanh thu, đạt 89% kế hoạch năm, tuy nhiên lợi nhuận sau thuế ước đạt hơn 95 tỷ đồng, vượt 6% chỉ tiêu lợi nhuận đề ra. Trong năm 2017, C32 đã thực hiện chi trả cổ tức cho cổ đông với tổng tỷ lệ 24%, đạt 100% kế hoạch đề ra.
LDG đặt mục tiêu lãi ròng 544 tỷ đồng trong năm 2018
Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư LDG (LDG – HOSE) vừa thống nhất thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2018 khá tham vọng với các chỉ tiêu doanh thu gấp 1,75 lần, lợi nhuận ròng gấp hơn 2 lần kế hoạch năm 2017.
Theo đó, năm 2018, LDG đặt chỉ tiêu doanh thu thuần 2.633 tỷ đồng, tăng 175,6% so với kế hoạch năm 2017. Lợi nhuận sau thuế 554 tỷ đồng, tăng 121,6% so với kế hoạch năm trước.
Chốt phương án cổ phần hóa Tập đoàn Cao su với mức định giá 52.000 tỷ đồng
Tập đoàn Cao su dự kiến sẽ có vốn điều lệ 40.000 tỷ đồng và tiến hành IPO với giá khởi điểm 13.000 đồng/cp.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa phê duyệt Phương án cổ phần hóa và chuyển thành CTCP Công ty mẹ – Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam với hình thức cổ phần hóa kết hợp bán phần vốn nhà nước hiện có và phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ.
Chứng khoán thế giới có thể vạ lây nếu “bong bóng tiền ảo xì hơi”
Nếu bong bóng tiền ảo hiện nay “xì hơi”, thì thị trường chứng khoán thế giới có thể dễ dàng bị kéo vào một cuộc hỗn loạn – hãng tin CNBC dẫn một dự báo của Wells Fargo Securities cho hay.
Ông Christopher Harvey, trưởng bộ phận chiến lược chứng khoán của Wells Fargo Securities, cho biết đang dồn sự chú ý vào những hoạt động chưa từng có tiền lệ trên thị trường tiền ảo – sự tăng giá được cho có thể là một trong những bong bóng tài chính nguy hiểm nhất mọi thời đại.
Giá dầu liệu có tăng trong quý 1/2018?
Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, các chiến lược gia thuộc lĩnh vực năng lượng cho biết, hiện tại có rất ít lý do để kỳ vọng giá dầu sẽ nới rộng đà tăng sang quý 1/2018.
Khả năng sản lượng dầu đá phiến Mỹ tăng mạnh, xu hướng đi xuống của giá dầu và các rủi ro địa chính trị ngày càng gia tăng có thể kìm hãm đà leo dốc của giá dầu tại thời điểm đầu năm tới, các chuyên gia phân tích cho biết.
Mai Hương
