Với 7.651 căn hộ chào bán mới trong quý III/2017 tại TP.HCM, đã có tới 60% là căn hộ thuộc phân khúc trung cấp.
Theo báo cáo quý III/2017 thị trường bất động sản TP.HCM của CBRE, tổng nguồn cung luỹ kế tính đến quý III/2017 đạt 220.217 căn tại TP.HCM, lớn hơn gấp 06 lần so với con số từ năm 2007. Phân khúc cao cấp thu hẹp lại và nhường chỗ cho phân khúc trung cấp và bình dân.
Riêng trong quý III/2017, với 7.651 căn được mở bán từ 21 dự án, giảm 20% so với quý trước và 9% so với cùng kỳ năm ngoái do vướng ”tháng ngâu” âm lịch. Tuy nhiên, các doanh nghiệp bất động sản sẽ bung hàng mạnh trong quý IV/2017.
Trong 7.651 căn được mở bán mới, phân khúc cao cấp giảm 32% so với quý II/2017, nhưng phân khúc trung cấp vẫn chiếm cao tới 60% tổng lượng chào bán mới.
Phần lớn nguồn cung tại phía Nam là từ các dự án ở Quận 7: River Panorama, Lavida+, Garden Bay, Lux Garden) và Quận 8 l à Topaz Elite, Tara Residence.
Trong khi phần lớn các dự án được phát triển bởi các chủ đầu tư trong nước, thì các dự án như Garden Bay và River Panorama lại được phát triển bởi liên doanh với chủ đầu tư Nhật Bản.
Khu vực phía Đông chiếm 37% với 2.890 căn. Chỉ có 919 căn mở bán mới tại khu vực phía Bắc trong quý này, tất cả đều ở quận 12.
Các căn bán được trong quý III/2017 sụt giảm do các dự án mới mở bán không nhiều, với 7.207 căn được bán ra, giảm 25% so với quý trước và 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Xu hướng không mấy khả quan này phần lớn do việc thiếu các lựa chọn từ nguồn cung.
Hoàng Anh
