Tag "chung cư"

Quay về trang chủ
NHÀ ĐẤT

“Chưa rõ quyền của người mua nhà trong đề xuất thời hạn sử dụng chung cư 50-70 năm”

Đề xuất cho thấy, sau 50-70 năm, quyền định đoạt, sở hữu, sử dụng tài sản trên đất sẽ được kết thúc theo niên hạn công trình. Tuy nhiên, quyền lợi của người mua nhà sẽ được xử lý như thế nào vẫn chưa được xác định rõ, theo chuyên gia Savills.

NHÀ ĐẤT

Khan hiếm nguồn cung, giá chung cư ở Hà Nội và TP.HCM dự báo tiếp tục tăng mạnh

Đây là dự báo của Phòng Phân tích và Nghiên cứu (Vars) – Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, đưa ra tại bản tin thị trường bất động sản vừa phát hành.

NHÀ ĐẤT

Chung cư Hà Nội giá tăng mạnh, căn hộ bình dân khan hiếm

Nhu cầu tìm mua chung cư trong khoảng giá 25-30 triệu đồng/m2 tại Hà Nội tăng mạnh bất chấp giá nhà đang ở mức cao. Trong khi đó, Eurowindow River Park ghi điểm thị trường vì giá “vừa túi tiền” – chỉ từ 25 triệu đồng/m2, không gian sống xanh và nhiều tiện ích hiện đại, cao cấp.

NHÀ ĐẤT

Hà Nội: Hơn 1.500 chung cư, tập thể cũ không đảm bảo yêu cầu phòng cháy và chữa cháy

Những dự án đã đưa vào sử dụng mà chưa đảm bảo, Hà Nội yêu cầu chủ đầu tư cam kết lộ trình, tiến độ, thời gian thực hiện, hoàn thành việc khắc phục đối với từng tồn tại, vi phạm để sớm tổ chức nghiệm thu theo quy định.

NHÀ ĐẤT

Thanh tra Chính phủ yêu cầu xử lý dứt điểm những sai phạm tại chung cư Việt Đức Complex

Tổng Thanh tra Chính phủ vừa đề nghị trong quý 1 năm 2022 Hà Nội phải giải quyết xong khiếu nại cho các hộ dân tại chung cư Việt Đức Complex để chấm dứt việc khiếu nại, kiến nghị.

NHÀ ĐẤT

Giá nhà liên tục “lập đỉnh”, Bộ Xây dựng nêu loạt giải pháp kéo giảm

Theo Bộ Xây dựng, hiện nay cơ quan này đang phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu, xây dựng trình Chính phủ chính sách khuyến khích phát triển các dự án nhà ở thương mại giá thấp phù hợp với khả năng chi trả của đại bộ phận người dân đô thị.

NHÀ ĐẤT

Nhu cầu căn hộ giá từ 1.000-1.500 USD/m2 tăng mạnh

Thông tin trên được Savills Việt Nam cho biết tại Báo cáo thị trường bất động sản Hà Nội quý 1/2021 vừa phát hành.

NHÀ ĐẤT

Đà Nẵng yêu cầu rà soát việc cấp “sổ đỏ” cho người nước ngoài

Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, đã công bố danh sách các dự án nhà ở thương mại cho phép và không cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu. Do đó, chủ đầu tư các dự án bất động sản, các doanh nghiệp chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật khi để xảy ra sai phạm…

NHÀ ĐẤT

Nhà đầu tư đua “lướt sóng” đất nền, lượng giao dịch căn hộ chung cư “rớt” thảm

Theo JLL, nhà đầu tư cá nhân có xu hướng lựa chọn đất nền và nhà liền thổ tại các tỉnh, thành lân cận Hà Nội nhờ mức lợi nhuận hấp dẫn hơn so với căn hộ, đặc biệt là trong bối cảnh sốt đất đang diễn ra khiến lượng căn hộ chung cư bán được giảm mạnh.

NHÀ ĐẤT

Cen Land (CRE): ĐHĐCĐ ngày 9/4, tăng vốn gấp đôi

Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (Cen Land – CRE) dự kiến sẽ trình phương án tăng vốn điều lệ thêm 1.056 tỷ đồng tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 diễn ra vào 9/4 tại Hà Nội.