Người nhà lãnh đạo muốn chốt lời toàn bộ cổ phiếu CEO Group (CEO)

Người nhà lãnh đạo muốn chốt lời toàn bộ cổ phiếu CEO Group (CEO)

Tạm tính theo mức giá hiện tại, bà Phạm Thị Thu Hà có thể thu về khoảng 190 tỷ đồng từ thương vụ thoái vốn.

BizLIVE –
Tạm tính theo mức giá hiện tại, bà Phạm Thị Thu Hà có thể thu về khoảng 190 tỷ đồng từ thương vụ thoái vốn.
0:00 / 0:00
0:00

Người nhà lãnh đạo CEO Group tranh thủ chốt lời

Người nhà lãnh đạo CEO Group tranh thủ chốt lời

Bà Phạm Thị Thu Hà, chị gái bà Phạm Thị Mai Lan, Phó chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn C.E.O (CEO Group – mã CEO) vừa thông báo đăng ký bán toàn bộ gần 2,7 triệu cổ phiếu CEO đang sở hữu để giải quyết nhu cầu tài chính cá nhân. Giao dịch dự kiến được thực hiện theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh từ ngày 24/2 đến 25/3.

Nếu giao dịch thành công bà Hà sẽ không còn sở hữu cổ phiếu nào của CEO Group. Trong khi đó, bà Phạm Thị Mai Lan vẫn đang nắm giữ gần 1,2 triệu cổ phiếu CEO, tương đương 0,45% vốn điều lệ.

Trên thị trường, cổ phiếu CEO là một trong những cái tên gây sốc nhất trong giai đoạn cuối năm 2021 đến nay khi liên tục cho nhà đầu tư “đi tàu lượn”. Cổ phiếu này liên tục tăng nóng, gấp 7 lần chỉ sau 7 tháng qua đó leo lên mức 92.500 đồng/cổ phiếu vào đầu tháng 1/2022 trước khi quay đầu chóng vánh.

Đáng chú ý, trước khi lập đỉnh, Chứng khoán Sacombank (SBS) đã đưa ra nhận định giá cổ phiếu CEO tăng cao bất thường và không phản ánh đúng thực trạng kinh doanh của doanh nghiệp. CTCK này cho rằng mức giá hợp lý cho cổ phiếu CEO chỉ là 21.695 đồng/cổ phiếu.

Theo SBS, CEO Group sở hữu quỹ đất lớn nhưng tiến độ triển khai dự án bỏ ngỏ. Việc cổ phiếu CEO tăng nóng có nhiều rủi ro bởi thị giá vượt quá giá trị thực của doanh nghiệp, bị thổi phồng từ dòng tiền đầu cơ.

Sau khi quay đầu, CEO liên tiếp rơi sâu như cái cách cổ phiếu này tăng trước đó và có thời điểm đã xuống dưới 50.000 đồng/cổ phiếu. Hiện CEO đã hồi trở lại mức 69.000 đồng/cổ phiếu, giảm 25% so với đỉnh nhưng vẫn gấp 5,5 lần so với “chân sóng” cách đây chưa đầy 4 tháng. Tạm tính theo mức giá hiện tại, bà Phạm Thị Thu Hà có thể thu về khoảng 190 tỷ đồng từ thương vụ thoái vốn trên.

Theo dự báo mới đây của Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), nhiều khả năng CEO và PVD có thể được xem xét thêm mới vào danh mục của quỹ VNM ETF trong kỳ cơ cấu quý 1/2022.

Thanh Hà

Chuyên mục: KINH DOANH


ĐỐI TÁC