Tag "bất động sản"

Quay về trang chủ
NHÀ ĐẤT

Nên cho phép doanh nghiệp bảo hiểm được đầu tư bất động sản?

Quy định doanh nghiệp bảo hiểm không được phép đầu tư bất động sản là chưa phù hợp với chủ trương khuyến khích các doanh nghiệp bảo hiểm đầu tư trở lại nền kinh tế, theo đại diện HoREA.

NHÀ ĐẤT

“Chưa rõ quyền của người mua nhà trong đề xuất thời hạn sử dụng chung cư 50-70 năm”

Đề xuất cho thấy, sau 50-70 năm, quyền định đoạt, sở hữu, sử dụng tài sản trên đất sẽ được kết thúc theo niên hạn công trình. Tuy nhiên, quyền lợi của người mua nhà sẽ được xử lý như thế nào vẫn chưa được xác định rõ, theo chuyên gia Savills.

NHÀ ĐẤT

Khan hiếm nguồn cung, giá chung cư ở Hà Nội và TP.HCM dự báo tiếp tục tăng mạnh

Đây là dự báo của Phòng Phân tích và Nghiên cứu (Vars) – Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, đưa ra tại bản tin thị trường bất động sản vừa phát hành.

NHÀ ĐẤT

Ngân hàng đang được “ưu ái” trong xử lý khối bất động sản nợ xấu?

Việc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, tổ chức mua bán, xử lý nợ xấu được chuyển nhượng tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu là dự án bất động sản khi có quyết định giao đất, cho thuê đất là đã tạo điều kiện “ưu ái” cho các ngân hàng thương mại, theo HoREA.

NHÀ ĐẤT

Nơi tìm lại tuổi thơ cho trẻ em phố thị

Không dán mắt vào các thiết bị điện tử, trẻ em tại Ecopark lại thích đạp xe, chạy bộ, trèo cây, cắm trại ven hồ, ngắm chim tự nhiên hay chơi cùng các loại động vật…

NHÀ ĐẤT

Một phân khúc bất động sản đang bị bỏ quên và 3 sai lầm nhà đầu tư hay gặp

Chuyên gia chỉ ra nhà đầu tư bất động sản thường gặp 3 sai lầm, đó là không hiểu về sản phẩm mình đầu tư, dòng tiền và kỳ vọng…

NHÀ ĐẤT

Đề xuất ưu tiên người địa phương đấu giá đất để chặn sốt ảo

Khi thực hiện đấu giá các lô đất ở đã xảy ra tình trạng nhiều người trúng đấu giá không phải là người dân tại xã cho nên không có nhu cầu thực mua đất để ở mà chỉ nhằm mục đích bán lại kiếm lãi, trong đó có giới “đầu nậu, cò đất” gây ra các cơn sốt ảo tại địa phương…

NHÀ ĐẤT

Bamboo Capital “bắt tay” BCG Land xây dự án hơn 2.600 tỷ ở Đắk Nông

Dự án này có diện tích 16,94 ha, thời gian thực hiện dự kiến là 36 tháng.

CHỨNG KHOÁN

Dòng tiền mạnh vào chứng khoán trước đây đến từ đâu, nhóm Ngân hàng, Bất động sản đã đủ hấp dẫn?

Chuyên gia cho rằng do tâm lý thận trọng nên nhà đầu tư, trong đó phần lớn là F0 giảm giao dịch khiến thanh khoản sụt mạnh.

NHÀ ĐẤT

Cầu giảm mạnh, giá đất nền nhiều khu vực Bình Dương vẫn tăng dựng đứng

Tại thành phố Dĩ An, Thuận An và Thủ Dầu Một, giá rao bán trung bình đất nền dự án trong 4 tháng đầu năm 2022 tăng lần lượt là 41%, 21% và 19% so với trung bình năm 2021.