Tag "kinh doanh"

Quay về trang chủ
NHÀ ĐẤT

Thị trường bất động sản hiện nay là “sân chơi” của nhà phát triển dự án và nhà đầu tư thứ cấp

Đó là quan điểm của TS Lê Xuân Nghĩa, Thành viên Hội đồng Tư vấn Chính sách Tài chính Tiền tệ quốc gia tại Hội thảo “Xu hướng thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm 2022”.

NGÂN HÀNG

Mảng kinh doanh cốt lõi tăng trưởng khả quan, OCB dự kiến áp dụng Basel III vào cuối năm 2022

Cùng với việc tập trung vào các sản phẩm cốt lõi nhằm tăng thu nhập, OCB luôn chú trọng quản trị rủi ro, tăng chất lượng tài sản. Ngân hàng dự kiến sẽ áp dụng sớm tiêu chuẩn Basel III vào cuối năm nay.

NHÀ ĐẤT

Hơn 784.000 tỷ đồng của ngân hàng đang nằm trong các dự án bất động sản

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tính đến 30/6/2022 dư nợ tín dụng đối với hoạt động kinh doanh bất động sản đạt 784.575 tỷ đồng.

NHÀ ĐẤT

Ra mắt nền tảng bất động sản TopenLand

TopenLand mở ra không gian phục vụ cho cả thị trường sơ cấp (B2C) và thứ cấp (C2C), kết hợp linh hoạt, uyển chuyển công nghệ, kiến thức, kinh nghiệm và mô hình tư vấn bất động sản truyền thống.

KINH DOANH

CEO BSR: Giá dầu tăng cao là yếu tố bất lợi đối với các nhà máy lọc dầu

Ông Bùi Ngọc Dương, CEO CTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cho rằng, đối với lĩnh vực chế biến xăng dầu, đặc biệt là các nhà máy lọc dầu, việc giá dầu tăng cao không phải là yếu tố thuận lợi.

NHÀ ĐẤT

Nên cho phép doanh nghiệp bảo hiểm được đầu tư bất động sản?

Quy định doanh nghiệp bảo hiểm không được phép đầu tư bất động sản là chưa phù hợp với chủ trương khuyến khích các doanh nghiệp bảo hiểm đầu tư trở lại nền kinh tế, theo đại diện HoREA.

NHÀ ĐẤT

Hàng loạt dự án ở Thái Nguyên được phép bán nhà “trên giấy”

Tính đến ngày 30/4/2022, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có 17 dự án đủ điều kiện huy động vốn và 7 dự án đủ điều kiện bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh.

KINH DOANH

Doanh nghiệp bất động sản của tỷ phú mới nổi báo lãi gấp đôi trong quý 1

Theo báo cáo, sau khi trừ giá vốn và các chi phí, công ty thu được lợi nhuận sau thuế 53,3 tỷ đồng, tăng 96% so với cùng kỳ năm trước.

CHỨNG KHOÁN

Chuyên gia chia sẻ phát hiện thú vị nhóm cổ phiếu “to, chắc chắn lại tăng trưởng nhanh”

Chuyên gia đánh giá tầm nhìn dài hạn trên một năm VN30 hấp dẫn để đầu tư. 

KINH DOANH

Quý 1, HDBank hoàn thành 26% kế hoạch năm, lợi nhuận 2.528 tỷ đồng, nợ xấu chỉ 1,17%

Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank – mã HDB) vừa công bố báo cáo tài chính quý 1/2022 với lợi nhuận trước thuế đạt 2.528 tỷ đồng, tăng 20,3% so với cùng kỳ và hoàn thành 26% kế hoạch năm.