Nhận định chứng khoán 1/3: Thử thách phiên T+3 của cổ phiếu bắt đáy

Nhận định chứng khoán 1/3: Thử thách phiên T+3 của cổ phiếu bắt đáy

Lượng cổ phiếu lớn của phiên bắt đáy 24/2 sẽ về tài khoản nhà đầu tư vào phiên 1/3. Thị trường sẽ được thử thách với lực cung tiềm năng này.

Lượng cổ phiếu lớn của phiên bắt đáy 24/2 sẽ về tài khoản nhà đầu tư vào phiên 1/3. Thị trường sẽ được thử thách với lực cung tiềm năng này.
0:00 / 0:00
0:00

Nhận định chứng khoán 1/3: Thử thách phiên T+3 của cổ phiếu bắt đáy

Dòng tiền chuyển sang cổ phiếu nhỏ (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Việc tham chiếu vào chỉ số lúc này có thể bị nhiễu. Với diễn biến như vậy, dòng tiền nhiều khả năng sẽ tiếp tục dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu nhỏ và các cổ phiếu được hưởng lợi từ thị trường hàng hóa.

Nhà đầu tư nên hạn chế lướt sóng trong môi trường thị trường còn nhiều biến động như hiện nay.

Trạng thái tiêu cực (Giảm)

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)

Phiên giảm điểm khiến điểm số kỹ thuật của VN-Index suy giảm. Hiện điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae đã quay về mức -4, thể hiện trạng thái TIÊU CỰC trong ngắn hạn. Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, hệ số P/E của VN-Index là 16,9x.

Tích lũy quanh 1.500 điểm (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Hiện tại, VN-Index đang thực hiện kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ quanh vùng 1.490. Nếu test ngưỡng này thành công, chỉ số có thể sẽ tích lũy thêm tại vùng này trước khi bật tăng trở lại, còn nếu không, chỉ số có thể sẽ tiếp tục đi xuống ngưỡng hỗ trợ 1.475-1.480.

Cần thêm thông tin hỗ trợ (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)

Xu hướng hiện tại của chỉ số chung vẫn là khá tích cực và thị trường sẽ cần thêm thông tin hỗ trợ để tiếp tục duy trì xu hướng này. Bên cạnh đó, giá các cổ phiếu vốn hóa lớn cũng như chỉ số VN-Index đều đang có xu hướng kiểm tra lại các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn gần nhất.

Vẫn là xu hướng đi ngang (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BOS – ART)

VN-Index với phiên giảm hôm nay vẫn trụ được tại ngưỡng hỗ trợ 1.490 của vùng giá đi ngang. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình 20 phiên là tín hiệu thiếu tích cực khi dòng tiền bắt đáy không xuất hiện mạnh khi điểm số đã về ngưỡng hỗ trợ. Tuy nhiên, việc một số nhóm cổ phiếu vẫn giữ đà tăng tốt cho thấy dòng tiền lớn vẫn chưa rút khỏi thị trường mà chỉ xoay vòng tại một vài nhóm cổ phiếu nhất định.

Chỉ báo MACD cắt xuống đường tín hiệu cho thấy thị trường có sự suy yếu về xu hướng, trong khi các chỉ báo RSI, MFI vẫn báo tín hiệu đi ngang. Như vậy, thị trường dự kiến sẽ tiếp tục đi ngang trong những phiên tới với sự phân hoá của các nhóm cổ phiếu khác nhau.

Nhà đầu tư được khuyến nghị nên tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có xu hướng tốt trong thời gian tới.

Tiếp tục nắm giữ (Trung lập)

(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục với tỷ trọng trên 55% danh mục.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Mai Hương

Chuyên mục: TÀI CHÍNH


ĐỐI TÁC