Tag "vn-index"

Quay về trang chủ
CHỨNG KHOÁN

Tâm điểm chứng khoán: Dòng tiền sẽ “lướt” nhanh

Nhận định từ giới chuyên môn, dòng tiền hiện xoay chuyển qua các nhóm ngành, chưa tìm được nhóm đủ sức dẫn dắt thị trường…

CHỨNG KHOÁN

VN-Index có thể lên 1.260 điểm trong tháng 8, thanh khoản thị trường tiếp tục ở mức thấp

Do chưa hội tủ đủ các yếu tố hỗ trợ mạnh, VNDirect kỳ vọng VN-Index sẽ dao động trong biên độ 1.180-1.260 điểm trong tháng 8, thanh khoản thị trường sẽ tiếp tục ở mức thấp.

CHỨNG KHOÁN

Nhóm Vingroup tiếp ứng giúp chỉ số đi ngược cả khu vực

Trong khi các thị trường châu Á đều phủ sắc đỏ do các vấn đề căng thẳng chính trị thì thị trường Việt Nam lại đi ngược bức tranh chung nhờ màn tăng tốc của VIC, VHM, VCB. VIC đã có màn trả điểm hơi muộn nhưng được cho là rất kịp thời.

CHỨNG KHOÁN

Tài khoản mở mới giảm nhẹ so với tháng 5/2022, vẫn ghi nhận tháng cao thứ hai lịch sử

Tháng 6, nhà đầu tư cá nhân trong nước mở mới 466.071 tài khoản giảm 2% so với tháng 5 trong bối cảnh thanh khoản giảm về mức thấp nhất trong hơn 1 năm.

CHỨNG KHOÁN

Mirae Asset: Kịch bản tích cực, VN-Index lấy lại mốc 1.530 điểm nửa cuối năm

Mirae Asset kỳ vọng VN-Index phục hồi trong nửa cuối năm 2022 với kịch bản cơ sở tăng lại mốc 1.300 điểm và kịch bản tích cực là mốc 1.530 điểm. 

CHỨNG KHOÁN

Thị trường giảm mạnh, T+2 có đủ sức hút tiền trở lại?

VDSC cho rằng, thị trường giảm, nhà đầu tư còn e ngại. Nhưng tính toán dữ liệu quá khứ mang lại những tín hiệu tích cực nhất định.

TÀI CHÍNH

Các vị thế đã thăm dò chưa cần cắt lỗ

Phiên giảm thủng đáy cũ của chỉ số có thể nhắm đến mục đích rũ bỏ của dòng tiền lớn. Nhà đầu tư cần tránh hoảng loạn, các vị thế mua thăm dò cũng không cần vội vàng cắt lỗ thậm chí có thể chờ giải ngân thêm.

TÀI CHÍNH

Điều chỉnh nhẹ theo xu hướng chứng khoán thế giới

Không có tiền ngoại đổ vào, thị trường chung dễ đi theo xu hướng điều chỉnh hơn. Mức giảm của VN-Index vẫn trong biên độ cho phép và đồng thời cũng được xem là phù hợp với các chỉ số chứng khoán thế giới.

TÀI CHÍNH

Vượt 1.300 điểm không phải nhiệm vụ khó

Mốc 1.300 không còn quá khó khăn để chinh phục khi VN-Index đã gần như áp sát. Chỉ số hoàn toàn có thể rướn qua một cách dễ dàng. Mấu chốt là dòng tiền cần được lôi kéo tham gia sôi động hơn.

TÀI CHÍNH

Thị trường đang thanh lọc dòng tiền T+ một cách lành mạnh

Điều chỉnh đã đến như quan điểm đã được nhiều CTCK dự báo. Dòng tiền T+ chốt lời nhưng chưa gây ra xáo trộn nào. Nhìn chung, thị trường đang thanh lọc một cách lành mạnh.