Tag "vn-index"

Quay về trang chủ
CHỨNG KHOÁN

Xung đột Nga – Ukraine liệu có trì hoãn sự trở lại của khối ngoại trên thị trường chứng khoán Việt Nam?

Từ khi Tổng thống Nga Putin công bố mở màn “chiến dịch quân sự đặc biệt” ngày 24/2, khối ngoại đã liên tục bán ròng trong 5 phiên liên tiếp trên HOSE với tổng giá trị gần 2.500 tỷ đồng.

TÀI CHÍNH

Nhận định chứng khoán 1/3: Thử thách phiên T+3 của cổ phiếu bắt đáy

Lượng cổ phiếu lớn của phiên bắt đáy 24/2 sẽ về tài khoản nhà đầu tư vào phiên 1/3. Thị trường sẽ được thử thách với lực cung tiềm năng này.

TÀI CHÍNH

Nhận định chứng khoán 28/2: Ưu tiên quan sát cổ phiếu lớn trong giai đoạn tâm lý nhạy cảm

Cả xu hướng lẫn giá trị giao dịch của thị trường vẫn cho thấy sức đề kháng tốt trước các bất ổn của thế giới. Dù vậy, để duy trì được các cơ hội trên thị trường, nhóm vốn hóa lớn tối thiểu phải có sự ổn định.

CHỨNG KHOÁN

Nhận định chứng khoán 23/2: Ghi nhận những nỗ lực giữ mốc 1.500 điểm

VN-Index liên tục có những nỗ lực giữ mốc 1.500 điểm cho thấy thị trường đang tích lũy khá tích cực. Dòng tiền cũng đã thoáng hơn nên chỉ số sẽ sớm có rướn lên vùng 1.530 điểm.

CHỨNG KHOÁN

Chứng khoán 21/2: Ngân hàng hồi phục nửa vời, VN-Index tăng 6 điểm

Dòng tiền vẫn cần thời gian dịch chuyển và chưa đủ dồi dào để nhóm Ngân hàng có thể hoàn toàn trở lại xu hướng tăng.

CHỨNG KHOÁN

Chứng khoán 14/2: Cổ phiếu ngân hàng gây sốc

Khá chóng vánh, hầu hết cổ phiếu Ngân hàng bất ngờ giảm sâu, đặc biệt là các “ông lớn” như VCB, BID, CTG, TCB, MBB, VPB, thậm chí SHB, TPB, STB, LPB còn lộ sàn.

CHỨNG KHOÁN

Nhận định chứng khoán 11/2: Cẩn thận say sóng

Cơ hội trên thị trường đang xuất hiện đan xen nhưng vẫn chủ yếu ở quanh các cổ phiếu VN30. Nhà đầu tư nếu mất kiên nhẫn do đà tăng chậm của nhóm này sẽ dễ trở nên lạc trong sóng tăng của thị trường.

CHỨNG KHOÁN

Chứng khoán 7/2: VIC chìm sâu níu chân chỉ số, CEO, DIG, L14, DPG đứng ngoài cuộc vui

VIC chìm sâu trong sắc đỏ cùng các cổ phiếu Bất động sản như CEO, DIG, L14, DPG đồng loạt đảo chiều nằm sàn khiến VN-Index bị thu hẹp đà tăng đáng kể.

CHỨNG KHOÁN

Trước giờ giao dịch 17/1: SSI vẫn nhận định tích cực về xu hướng thị trường

Theo SSI, mặc dù còn chịu biến động, chỉ số VN-Index vẫn trong xu hướng tăng hướng đến vùng giá mục tiêu tiếp theo nằm tại 1.550 điểm sau khi đã hồi phục trở lại từ vùng hỗ trợ mạnh 1.470 điểm, là đường xu hướng tăng hình thành từ tháng 07/2021 cho đến nay.

CHỨNG KHOÁN

Trước giờ giao dịch 14/1: Còn tuần đáo hạn phái sinh phía trước

Thị trường vẫn còn kỳ đáo hạn phái sinh vào tuần sau và sau đó là một tuần giao dịch trước kỳ nghỉ lễ. Hiện VN-Index vẫn chưa có được sự cân bằng trong khi chứng khoán Mỹ tỏ ra khá mong manh.