TÀI CHÍNH

Quay về trang chủ
CHỨNG KHOÁN

Trước giờ giao dịch 1/3: Lưu ý thông tin doanh nghiệp từ TDH, GTN, MWG

Một loạt các thông tin quan trọng cuối tuần qua của TDH, GTN, MWG có thể ảnh hưởng mạnh tới diễn biến giá cổ phiếu đã xuất hiện.

CHỨNG KHOÁN

“Tút” Facebook gây tranh cãi của lãnh đạo HOSE đáp trả ý kiến của ai?

Sự kiện nổi bật nhất trên thị trường chứng khoán ngày 24/2/2020 không liên quan đến giao dịch, điểm số tăng giảm, hay thanh khoản của thị trường mà lại là một “status” đăng trên mạng xã hội Facebook của lãnh đạo cao nhất tại Sở GDCK TP.HCM (HOSE) ông Lê Hải Trà.

CHỨNG KHOÁN

Bất lực nhìn cổ phiếu “tắc đường”

Thanh khoản 15.000 tỷ, 18.000 tỷ đồng thậm chí chỉ 13.000 tỷ đồng hệ thống giao dịch của HoSE đã gặp trục trặc điều này ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý cũng như quyết định của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.

CUỘC SỐNG TÀI CHÍNH

Người tiêu dùng Việt Nam dẫn trước thế giới trong việc xây dựng lối sống lành mạnh và bền vững

Trên toàn cầu, người tiêu dùng đang đối mặt với những tình huống khó lường và phải thích nghi với lối sống mới. Có tổng cộng 27.000 người dùng từ

CHỨNG KHOÁN

Trước giờ giao dịch 25/2: Vị thế nắm giữ chưa cần lo lắng

Bối cảnh hiện tại chưa gây nhiều lo ngại đối với các vị thế đang nắm giữ cổ phiếu.

CHỨNG KHOÁN

Nhận định chứng khoán 25/2: Canh giải ngân khi về 1.150 điểm

Nếu thị trường còn tiếp tục điều chỉnh thì sẽ là cơ hội để nhà đầu tư giải ngân. Phiên hôm nay, một bộ phận nhà đầu tư đã tận dụng mua vào.

TÀI CHÍNH

Phiên 24/2: Bên cạnh khối ngoại, tự doanh cũng bán ra nhiều cổ phiếu lớn

Theo thống kê, khối ngoại và tự doanh bán ròng hơn 900 tỷ đồng. Dấu ấn của FUEVFVND vẫn đang khá mờ nhạt. Thậm chí, khối ngoại vẫn đang phải mua lại E1VFVN30 với giá trị hơn 14 tỷ đồng.

NGÂN HÀNG

Lãi và phí phải thu nhiều ngân hàng tăng cao, lợi nhuận có đang bị “thổi phồng”?

Với việc lãi, phí phải thu của nhiều ngân hàng có xu hướng tăng mạnh trong năm qua thì chất lượng lợi nhuận đến đâu vẫn còn là một điều đáng để ý.

TÀI CHÍNH

Nhận định chứng khoán 24/2: Chưa có trụ dẫn, thị trường còn giằng co

Thị trường đang cần trụ hơn bao giờ hết đễ dẫn dắt các cổ phiếu tăng giá. Chừng nào chưa có trụ lên tiếng, giằng co còn tiếp diễn.

TÀI CHÍNH

Phiên 23/2: Khối ngoại vẫn bán ròng hơn 600 tỷ đồng, giảm ưu tiên cho FUEVFVND

Hoạt động cơ cấu của quỹ ngoại đang thực sự tác động mạnh tới ý định giải ngân của nhà đầu tư trong nước. Phiên hôm nay, khối ngoại lại bán ra tiếp hơn 600 tỷ đồng.