THẾ GIỚI

Quay về trang chủ
THẾ GIỚI

Nước Mỹ ghi nhận kỷ lục hơn 1 triệu ca nhiễm mới COVID-19/ngày do chủng Omicron

Con số lây nhiễm mới nhất tại Mỹ gấp đôi số ca nhiễm hàng ngày từng được ghi nhận tại bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới tính từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu cách đây hơn 2 năm.

THẾ GIỚI

Thị trường tài chính Trung Quốc và “phép thử” 4,5 nghìn tỷ nhân dân tệ

Việc có nhiều khoản vay ngắn hạn đáo hạn và nhu cầu tiền mặt dâng cao trong dịp Tết Nguyên đán chính là nguyên nhân chính đằng sau lượng tiền cần rất lớn này.

THẾ GIỚI

Liên minh 23 nước sản xuất dầu lớn nhất thế giới nhiều khả năng chuẩn bị nâng sản lượng

Nhóm nước thuộc OPEC và các nước đồng minh cho rằng nhu cầu toàn cầu sẽ vẫn hồi phục trong năm nay, chỉ chịu tác động nhẹ từ việc có biến chủng Omicron mới.

THẾ GIỚI

Nước nào hưởng lợi nhiều nhất khi hiệp định thương mại lớn nhất thế giới bắt đầu có hiệu lực?

Việc Bắc Kinh mở cửa nền kinh tế thông qua hiệp định này như thế nào sẽ được phía Mỹ theo dõi sát sao và tính toán đến phản ứng của riêng mình, các chuyên gia phân tích nhấn mạnh.

THẾ GIỚI

Tổng giám đốc WHO cảnh báo về nhiều chủng virus corona mới kháng mọi loại vaccine

Dù rằng đưa ra nhiều cảnh báo đáng sợ và nói đến thách thức trong tương lai, ông Tedros nói rằng ông lạc quan rằng đại dịch sẽ có thể kết thúc trong năm 2022.

THẾ GIỚI

Đại học Oxford: Với chủng Omicron, những “thảm kịch” như các chủng trước đây không còn nữa

Hình ảnh kinh hoàng mà nước Anh từng chứng kiến cách đây 1 năm ví như các khoa ICU đông chật kín người, quá nhiều người “ra đi” quá sớm giờ đây đã trở thành quá khứ.

THẾ GIỚI

Chứng khoán Mỹ giảm điểm khi nhà đầu tư băn khoăn về Omicron

Những cổ phiếu của doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh liên quan trực tiếp đến quá trình tái mở cửa của kinh tế Mỹ hạ sâu nhất trên sàn chứng khoán Mỹ trong ngày thứ Hai.

THẾ GIỚI

Giới chức Trung Quốc muốn gửi đến thế giới thông điệp gì qua vụ việc của Evergrande?

Rõ ràng, giới chức hàng đầu Trung Quốc đang thể hiện sự thống nhất nhằm kiểm soát cách nhìn của thế giới về một doanh nghiệp thất bại.

THẾ GIỚI

Số lượng người Mỹ nhận trợ cấp thất nghiệp thấp nhất trong hơn nửa thế kỷ

Số lượng người Mỹ nhận trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên hiện đã rơi xuống ngưỡng trung bình trước đại dịch COVID-19 là 218.000.

THẾ GIỚI

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng ra sao đến thói quen tìm kiếm trên Google của người Việt Nam?

Tốp 10 từ khóa của Xu hướng tm kiếm nổi Bật của Việt Nam 2021 thể hiện sự tác động lớn bởi đại dịch qua một chuỗi các sự kiện và hoạt động định hình hai xu hướng lớn của năm.