THẾ GIỚI

Quay về trang chủ
THẾ GIỚI

IMF dự báo kinh tế thế giới năm 2021 tăng trưởng mạnh nhất 4 thập kỷ

Trong năm 2020, kinh tế thế giới tăng trưởng âm 3,3% và ghi nhận mức sụt giảm sâu nhất tính từ thời Đại Suy thoái năm 1929.

THẾ GIỚI

Tận dụng đợt tăng giá “khủng”, GameStop có thể bán 1 tỷ USD cổ phiếu

Hồi tháng Một, GameStop là trung tâm của một “cơn cuồng” trên thị trường chứng khoán Phố Wall, nâng giá trị của công ty này lên đến 34 tỷ USD.

THẾ GIỚI

Trung Quốc siết chặt quản lý với nhóm ngân hàng “quá lớn để sụp đổ”

Các ngân hàng cho vay cũng được yêu cầu đưa ra kế hoạch chi tiết về việc sẽ cần phải phục hồi từ cuộc khủng hoảng như thế nào và họ sẽ xử lý mọi việc ra sao trong trường hợp không thể tiếp tục hoạt động.

THẾ GIỚI

​“Điểm mù” quản lý khiến các ngân hàng phố Wall gánh lỗ 10 tỷ USD

Những lỗ hổng trong hệ thống giám sát và quản lý rủi ro khiến các ngân hàng hàng đầu Phố Wall “tiếp tay” cho cú lừa hàng trăm tỷ USD. Những nhà băng này hiện chịu thiệt hại lớn.

THẾ GIỚI

Ông Biden công bố gói đầu tư hạ tầng khổng lồ

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 31/3 công bố kế hoạch đầu tư hạ tầng khổng lồ 2.300 tỷ USD.

THẾ GIỚI

HSBC tin phần lớn các nước châu Á sẽ có miễn dịch cộng đồng vào cuối năm nay

Vắc xin Covid-19 mang lại hy vọng phục hồi và những hy vọng này thật chính đáng. Tuy nhiên, cần phải kiên nhẫn vì việc triển khai tiêm chủng mở rộng diễn ra chậm hơn so với những nơi khác.

THẾ GIỚI

WB: Hầu hết doanh nghiệp Đông Á chưa đạt tới ranh giới công nghệ cao

Hầu như các công ty còn chưa đạt tới ranh giới công nghệ cao. Và khu vực này đang tụt hậu so với các nền kinh tế tiên tiến về độ phủ và cường độ sử dụng công nghệ mới.

THẾ GIỚI

Washington và “đại kế hoạch” xây dựng chuỗi cung ứng với đồng minh toàn cầu

Washington dự kiến sẽ theo đuổi mối quan hệ hợp tác với Đài Loan, Nhật và Hàn Quốc trong sản xuất chip và nhiều nền kinh tế châu Á – Thái Bình Dương trong đó có Australia trong cung cấp đất hiếm.

THẾ GIỚI

Trung Quốc tập trung vào chất lượng tăng trưởng kinh tế chứ không phải số liệu hoành tráng?

Nền kinh tế sẽ bớt phụ thuộc hơn vào tín dụng và rủi ro tài chính từ hoạt động vay tiền quá mức của cả doanh nghiệp sẽ giảm đi.

THẾ GIỚI

Tài sản của Elon Musk “bốc hơi” 15 tỷ USD sau tuyên bố về bitcoin

Việc cổ phiếu của Tesla giảm có nguyên nhân trực tiếp từ những bình luận của ông Musk liên quan đến giá của bitcoin cũng như của đồng tiền ether.