Nhận định chứng khoán 11/2: Cẩn thận say sóng

Nhận định chứng khoán 11/2: Cẩn thận say sóng

Cơ hội trên thị trường đang xuất hiện đan xen nhưng vẫn chủ yếu ở quanh các cổ phiếu VN30. Nhà đầu tư nếu mất kiên nhẫn do đà tăng chậm của nhóm này sẽ dễ trở nên lạc trong sóng tăng của thị trường.

BizLIVE –
Cơ hội trên thị trường đang xuất hiện đan xen nhưng vẫn chủ yếu ở quanh các cổ phiếu VN30. Nhà đầu tư nếu mất kiên nhẫn do đà tăng chậm của nhóm này sẽ dễ trở nên lạc trong sóng tăng của thị trường.
0:00 / 0:00
0:00

Nhận định chứng khoán 11/2: Cẩn thận say sóng

Vẫn tích cực (Tăng)

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

MBS vẫn cho rằng nhóm cổ phiếu ngân hàng đang duy trì mạch tăng vững chắc, trong 11 phiên vừa qua, nhóm cổ phiếu này chỉ có 2 phiên điều chỉnh nhẹ. Do vây, MBS vẫn giữ nguyên quan điểm xu hướng thị trường vẫn tích cực và chỉ số VN-Index có nhiều cơ hội để tiến về đỉnh cũ 1.530 điểm.

Khả quan (Tăng)

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)

Mặc dù VN-Index rung lắc và chịu áp lực chốt lời của nhà đầu tư, thế nhưng chỉ số này vẫn giữ được đà tăng điểm của mình và thanh khoản lại tiếp tục được cải thiện. Điều này đã giúp cho điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index tiếp tục duy trì ở mức cao nhất +7 điểm với trạng thái trong ngắn hạn là KHẢ QUAN. P/E hiện tại của VN-Index đang ở mức 17,1x.

Trong vùng chơi vơi (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Hiện tại, VN-Index đang nằm trong vùng chơi vơi nhưng khả năng cao sẽ quay lại test đường MA20 trong thời gian tới.

Cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ hồi phục (Tăng)

(CTCP Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ hồi phục lại sau hai phiên điều chỉnh giảm để kiểm định hỗ trợ MA5 ngày. Theo đó, VN30 có cơ hội kiểm định vùng đỉnh cũ tại 1.560-1.570 điểm còn VN-Index sẽ kiểm định vùng 1.515-1.535 điểm. Vượt qua ngưỡng cản mạnh này, xu hướng tăng điểm của thị trường sẽ được củng cố với mục tiêu tiếp theo sẽ là 1.560 điểm.

Trong khi đó, dòng tiền tại nhóm vốn hóa vừa và nhỏ có thể sẽ chờ đợi khả năng VNMidcap, VNSmallcap hay HNX-Index có thể vượt qua kháng cự MA20 đang ở khá gần hay không. Cơ hội tăng trưởng có thể sẽ một phần được san sẻ cho nhóm cổ phiếu đầu cơ nếu kháng cự ngắn hạn này được chinh phục.

Tạm thời quan sát một vài phiên (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)

Nhà đầu tư có thể tạm thời quan sát thêm một vài phiên tới để chờ đợi chỉ số chung thử thách thành công ngưỡng 1.500 điểm trước khi xem xét giải ngân theo xu hướng mới nếu chỉ số chung tiếp tục bứt phá đi kèm tín hiệu thanh khoản có sự cải thiện, hoặc giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu nếu chỉ số không thể giữ được mốc điểm số này.

Chờ điều chỉnh để giải ngân (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BOS – ART)

Thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước đó và dưới mức trung bình 20 phiên, cho thấy sự tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trên thị trường. Nhà đầu tư có thể chờ đợi các nhịp điều chỉnh trong các phiên sắp tới để giải ngân thăm dò các cổ phiếu đang tích lũy có nền tảng cơ bản tốt.

Trung tính (Trung lập)

(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)

Xu hướng của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu với mức phù hợp 40-45% danh mục.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Mai Hương

Chuyên mục: CHỨNG KHOÁN


ĐỐI TÁC