HDG, PVD, SCD, SII, TDC và TV1 là 6 chứng khoán vừa được HOSE bổ sung vào danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ. 4/6 công ty của các chứng khoán nói trên có lợi nhuận 6 tháng đầu năm bị âm.
4/6 doanh nghiệp nói trên có cổ phiếu bị HOSE đưa vào diện không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ là do kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2017 bị âm.
6 tháng đầu năm PVD lỗ hợp nhất 252,7 tỷ đồng. PVD trong công văn giải trình biến động kết quả kinh doanh 6 tháng đầu 2017 cho biết, hoạt động kinh doanh của PVD bị lỗ do đơn giá cho thuê giàn trong 6 tháng đầu 2017 bị giảm mạnh từ 40% -45% so với 6T/2016; không có giàn khoan thuê hoạt động trong 6T/2017; giàn PVDrilling V không hoạt động; và khối lượng công việc, đơn giá các dịch vụ liên quan đến khoan cũng đã giảm từ 30% – 40%.
Trong khi đó, lợi nhuận của HDG mẹ bị âm do HDG mẹ tạm hoãn việc ghi nhận doanh thu tài chính từ nguồn chi trả cổ tức của Công ty con nên đã ảnh hưởng đến lợi nhuận riêng sau thuế của công ty mẹ.
Cùng là doanh nghiệp bất động sản, nhưng TDC mẹ bị lỗ do doanh thu từ mảng kinh doanh vật liệu xây dựng, hoạt động xây dựng sụt giảm, gánh nặng hàng tồn kho, khoản phải thu lớn và vay nợ.
Hồng Quân
