Bảo hiểm Aviva “rót” thêm 850 tỷ đồng vào Việt Nam

Bảo hiểm Aviva “rót” thêm 850 tỷ đồng vào Việt Nam


Sau khi tăng vốn đầu tư thêm 850 tỷ đồng (tương đương với 37,54 triệu USD), tổng vốn điều lệ Aviva Việt Nam hiện nay là 1.655 tỷ đồng.

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Aviva Việt Nam (Aviva Việt Nam) vừa tổ chức họp báo ra mắt chính thức thương hiệu và công bố chiến lược phát triển dài hạn tại Việt Nam.
Đại diện Aviva cho biết, sau khi tăng vốn đầu tư thêm 850 tỷ đồng (tương đương với 37,54 triệu USD), tổng vốn điều lệ Aviva Việt Nam hiện nay là 1.655 tỷ đồng.
Với việc tăng vốn này, Aviva cho biết điều này nhằm khẳng định sự cam kết đầu tư dài hạn vào thị trường Việt Nam.
Trước đó, Aviva bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam từ năm 2011 với tiền thân là Công ty Bảo hiểm nhân thọ Vietinbank Aviva – liên doanh giữa Tập đoàn Aviva và Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank). 
Tháng 4/2017, Tập đoàn Aviva đã chính thức hoàn tất việc mua lại 50% vốn góp của ngân hàng Vietinbank trong liên doanh bảo hiểm nhân thọ VietinBank Aviva và thành lập công ty bảo hiểm nhân thọ Aviva Việt Nam. Từ thời điểm này, Aviva Việt Nam đã chính thức trở thành công ty con 100% vốn của Tập đoàn Aviva.
Tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi vì sao lại quyết định đầu tư vào Việt Nam, ông Chris Wei – Chủ tịch Aviva Asia kiêm Chủ tịch của Aviva Digital toàn cầu cho biết, Việt Nam là thị trường đầy tiềm năng với tăng trưởng kinh tế ổn định, trong khi đó, mức độ thâm nhập của bảo hiểm hiện vẫn còn thấp.
Ông Chris Wei cũng cho biết, một trong những lý do ông đặt kỳ vọng vào thị trường Việt Nam vì số lượng cá nhân có thu nhập cao tại Việt Nam đang được mở rộng.
Lãnh đạo Aviva khẳng định, song song với những mục tiêu kinh doanh, Aviva Việt Nam cũng dành một phần ngân sách của mình để thực hiện các mục tiêu phát triển cộng đồng.

 

N.Mạnh

Chuyên mục: BẢO HIỂM