Doanh nghiệp 24h: Vì sao AirAsia vẫn chưa mua được cổ phần Hàng không Hải Âu?

Doanh nghiệp 24h: Vì sao AirAsia vẫn chưa mua được cổ phần Hàng không Hải Âu?


Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội vẫn chưa thể giải quyết hồ sơ đề nghị góp vốn của bằng hình thức mua cổ phần của Công ty AirAsia vào hãng hàng không Hải Âu.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội vừa có văn bản xin lỗi Công ty AirAsia Investmnent về sự quá hạn trong việc giải quyết hồ sơ đề nghị góp vốn của bằng hình thức mua cổ phần của vào hãng hàng không Hải Âu.
Trong thông báo gửi AirAsia Invesment, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết là cơ quan này sẽ trả kết quả chậm nhất sau 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được ký kiến bằng văn bản của Bộ Kế hoạch và đầu tư và Bộ GTVT.
Trước đó, AirAsia Invesment đã có văn bản gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội – nơi đăng ký kinh doanh của Công ty cổ phần hàng không Hải Âu đề nghị được mua cổ phần của đơn vị đang khai thác thủy phi cơ này. (Xem tiếp)
Mới đây, Hiệp hội Taxi Hà Nội đã có kiến nghị dừng khẩn cấp dịch vụ xe chở khách Uber và Grab vào tháng 9. 
Nêu quan điểm về vấn đề này tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều tối 3/10, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết, loại hình vận tải có sử dụng công nghệ quản lý vận tải, kết nối đã phổ biến ở nước ta vài năm nay.
“Chúng ta đã quen dùng Uber, Grab taxi, nhưng thực tế hiện có 10 hãng áp dụng công nghệ kết nối, không chỉ bằng điện thoại mà còn trên nhiều nền tảng công nghệ khác, mang lại thuận lợi cho người sử dụng”, Thứ trưởng Đông nói. (Xem tiếp)
Theo tin từ Tổng Công ty Xây lắp Dầu khí Việt Nam PVC (mã PVX), ngày 4/10, PVC đã tổ chức lễ công bố quyết định điều động ông Nguyễn Đình Thế – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Kết cấu Kim loại và Lắp máy Dầu khí (PVC-MS) giữ chức vụ Tổng giám đốc Tổng CTCP Xây lắp Dầu khí Việt Nam.
Ông Nguyễn Đình Thế sinh năm 1961, có trình độ kỹ sư kết cấu công trình và từng có thời gian thực tập sinh tại Liên Xô. Trước đó, ông Thế từng giữ nhiều vị trí quan trọng tại CTCP Kết cấu Kim loại và Lắp máy Dầu khí.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Ngọc Thắng, Chủ tịch HĐQT PVC cho biết, với những kinh nghiệm dày dạn trong quá trình công tác, ông Nguyễn Đình Thế sẽ cùng với đội ngũ lãnh đạo của tổng công ty “chèo lái con thuyền PVC vượt qua sóng gió”. (Xem tiếp)

Linh Linh

Chuyên mục: KINH DOANH
Từ khoá: AirAsia, Doanh nghiệp, pvc