Tag "Doanh nghiệp"

Quay về trang chủ
CHỨNG KHOÁN

“Rút ngắn xuống T+2, thanh khoản sẽ tăng 20-30%”

Theo chuyên gia, việc rút ngắn thời gian thanh toán xuống T+2 sẽ giúp cải thiện thanh khoản 20-30%, tùy vào sự hưng phấn của thị trường…

KINH DOANH

Thuduc House (TDH) tiếp tục kinh doanh thua lỗ trong quý 2/2022

Kết quả kinh doanh quý 2/2022 của CTCP phát triển nhà Thủ Đức (HOSE: TDH) ghi nhận nhiều điểm tiêu cực, trong đó có việc lỗ ròng hơn 16 tỷ đồng.

NGÂN HÀNG

Cấm cho vay góp vốn, hợp tác đầu tư: Đi ngược với chủ trương phát triển kinh tế tư nhân?

Các doanh nghiệp cho rằng, quy định này không phù hợp với nguyên tắc quản trị của các tập đoàn, nhóm công ty mẹ – con…

THỜI SỰ

ESG – Xu hướng thế giới và sự “nhận diện” của nhà đầu tư Việt?

Hồi tháng 1, Bloomberg Intelligence nhận định rằng tài sản ESG toàn cầu có thể vượt qua 41.000 tỷ USD trong năm nay và đạt 50.000 tỷ USD vào năm 2025. Phần lớn sự tăng trưởng này diễn ra ở Mỹ với mức tăng 40% trong 2 năm qua.

NGÂN HÀNG

Gói hỗ trợ lãi suất 2% từng có lúc tranh luận “nảy lửa”

Khó và phải trải qua nhiều cuộc họp, có lúc tranh luận “nảy lửa”, gói hỗ trợ lãi suất 2% cho thấy đường đi vào thực tiễn không luôn bằng phẳng…

NGÂN HÀNG

Phó thống đốc Đào Minh Tú: Hạn chế các sai phạm trong triển khai gói hỗ trợ lãi suất

Lãnh đạo NHNN cho biết, sẽ đảm bảo nguyên tắc công bằng, công khai, minh bạch, xác định đúng đối tượng cần hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp, đồng thời, hạn chế các sai phạm trong quá trình triển khai, thực hiện dự toán, quyết toán hỗ trợ lãi suất.

CHỨNG KHOÁN

Giá dầu tăng, nhóm nào hưởng lợi nhất?

Theo chuyên gia, giá dầu lên tác động với các doanh nghiệp là khác nhau, không phải khi nào giá dầu tăng thì doanh nghiệp dầu khí cũng được hưởng lợi.

NHÀ ĐẤT

Nên cho phép doanh nghiệp bảo hiểm được đầu tư bất động sản?

Quy định doanh nghiệp bảo hiểm không được phép đầu tư bất động sản là chưa phù hợp với chủ trương khuyến khích các doanh nghiệp bảo hiểm đầu tư trở lại nền kinh tế, theo đại diện HoREA.

CHỨNG KHOÁN

Chứng khoán với kỳ vọng mới

Phải ngay lập tức nâng cao chất lượng quản lý thị trường chứng khoán, chống hành vi nội gián, thao túng gắn với phát triển công nghệ để thích hợp với quy mô phát triển của thị trường.

CÔNG NGHỆ

Vietnam – Asia DX Summit 2022: Kinh tế số trước mục tiêu thách thức

Lần đầu tiên được tổ chức với quy mô khu vực, Diễn đàn cấp cao chuyển đổi số năm 2022 có 18 phiên chuyên đề dành cho nhiều ngành ưu tiên trọng điểm như tài chính-ngân hàng, giao thông vận tải-logistics, y tế, giáo dục, du lịch, nông nghiệp…