Doanh nghiệp 24h: Tỷ phú Jack Ma sắp tiến vào thị trường thanh toán online Việt Nam?

Doanh nghiệp 24h: Tỷ phú Jack Ma sắp tiến vào thị trường thanh toán online Việt Nam?


Alipay, nền tảng thanh toán trực tuyến của Tập đoàn Alibaba đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty cổ phần thanh toán quốc gia Việt Nam.

Ngày 6/11 vừa qua, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Thống đốc Lê Minh Hưng đã tiếp ông Jack Ma, Chủ tịch Tập đoàn Alibaba. Trong đó, một thông tin đáng chú ý là Alipay của Jack Ma sẽ ký thỏa thuận chiến lược với Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS).
Theo nguồn tin của trang Người đưa tin, ngay trong chiều 6/11, Tập đoàn Alibaba của tỷ phú Jack Ma đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với NAPAS.
NAPAS là đơn vị trung gian thanh toán duy nhất được Ngân hàng Nhà nước cấp phép cung ứng dịch vụ chuyển mạch tài chính và dịch vụ bù trừ điện tử cho giao dịch bán lẻ tại Việt Nam, thực hiện vai trò là cổng kết nối với các tổ chức thanh toán quốc tế và mạng thanh toán Châu Á. (Xem tiếp)
Thông tin từ Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) – đơn vị vận hàng nhà máy lọc dầu Dung Quất cho biết, ngày 7/11/2017, Tập đoàn Năng lượng Repsol của Tây Ban Nha đã tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư với BSR.
Theo ông Trần Ngọc Nguyên – Tổng giám đốc BSR thì việc hợp tác dầu khí giữa BSR với các tập đoàn Tây Ban Nha đã có trong lịch sử. Giữa năm 2005, Hợp đồng EPC 1+4 và 2+3 xây dựng NMLD Dung Quất được ký giữa Petrovietnam và Tổ hợp nhà thầu Technip, trong đó có Tecnicas Reunidas (Tây Ban Nha) cùng các Công ty Technip France (Pháp), Technip Geoproduction (Malaysia), JGC (Nhật Bản). Tập đoàn Năng lượng Repsol cũng đã có một số dự án thượng nguồn ở thềm lục địa Việt Nam.
Tập đoàn Năng lượng Repsol cho biết, hiện lĩnh vực khâu sau của Repsol đang phát triển mạnh ở Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Ý, Trung Quốc và Mexico. Năng lực lọc dầu của Repsol đạt khoảng 890 nghìn thùng/ngày, chiếm 58% sản lượng toàn Tây Ban Nha (khoảng 1.536.000 thùng/ngày). Hiện Repsol có các dự án, hoạt động dầu khí ở 37 quốc gia. (Xem tiếp)
Ông Lê Vũ Hoàng, chủ tịch HĐQT công ty CII vừa đăng ký mua 1.000.000 cổ phiếu CII với mục đích đầu tư.
Cụ thể, hiện nay, ông Lê Vũ Hoàng đang nắm giữ 1.043.186 cổ phiếu CII, chiếm tỷ lệ sở hữu 0,42% trên tổng số cổ phiếu CII lưu hành. 
Sau khi thực hiện giao dịch, ông Lê Vũ Hoàng sẽ tăng số lượng sở hữu cổ phiếu CII lên 2.043.186 cổ phiếu CII, chiếm tỷ lệ sở hữu 0,83%. (Xem tiếp)
Theo bảng xếp hạng hiện thời của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng là người giàu thứ 666 thế giới, với khối tài sản trị giá khoảng 3,4 tỷ USD. So với thời điểm tháng 3/2017, tổng tài sản của ông chủ Vingroup đã tăng khoảng 1 tỷ USD.
Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng mạnh chủ yếu nhờ cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup (mã: VIC) tăng gần 50% trong 6 tháng gần đây. Tính đến cuối tháng 6/2017, ông Vượng nắm giữ gần 724 triệu cổ phiếu của Vingroup, tương đương 27,45%. Hiện tại, mỗi cổ phiếu VIC giao dịch ở quanh mốc gần 65.000 đồng. (Xem tiếp)

Linh Linh

Chuyên mục: KINH DOANH
Từ khoá: cii, Doanh nghiệp, Jack Ma