Doanh nghiệp 24h: Nợ vay của Thủy sản Hùng Vương đã giảm gần 9.000 tỷ đồng so với năm 2015

Doanh nghiệp 24h: Nợ vay của Thủy sản Hùng Vương đã giảm gần 9.000 tỷ đồng so với năm 2015


ĐHĐCĐ Thủy sản Hùng Vương (HVG): Kỳ vọng POR 14 khả thi, đường vào Mỹ sẽ bền vững

Năm tài chính 2018, HVG đạt doanh thu thuần 4.190 tỷ đồng đối với công ty mẹ và 8.105 tỷ đồng đối với hợp nhất; lợi nhuận trước thuế đạt 201 tỷ đồng đối với công ty mẹ và 104 tỷ đồng đối với hợp nhất. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 1,5 tỷ đồng.

Trong năm tài chính 2018, HVG đánh giá hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty được cải thiện đáng kể. Ngoài ra, HVG đẩy mạnh việc thoái vốn và bán tài sản nhằm tái cơ cấu tài chính trong hoàn cảnh nguồn vốn của HVG bị mất cân đối nghiêm trọng, thu về khoảng 2.000 tỷ đồng. (Xem thêm)

Chủ tịch Dragon Capital kiến nghị “nới room ngoại” tại các Ngân hàng lên 49%

Phát biểu tại Hội nghị Triển khai nhiệm vụ phát triển Thị trường Chứng khoán năm 2019 diễn ra sáng 22/2, ông Dominic Scriven, Chủ tịch Dragon Capital cho biết, trong một năm 2018 đầy biến động về chính trị, kinh tế, khí hậu và môi trường trên toàn cầu, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam vẫn duy trì tương đối ổn định dù chỉ số VN-Index có giảm điểm đôi chút.

Chất lượng quản trị và minh bạch tại các công ty đại chúng không ngừng cải tiến ảnh hưởng lớn đến sự tin tưởng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Mặt bằng giá trị doanh nghiệp nói chung là phù hợp và chuẩn mực. (Xem thêm)

Thỏa thuận gần 5 triệu cổ phiếu FTS, Chứng khoán FPT sắp có thêm cổ đông lớn

Ông Nguyễn Điệp Tùng, Chủ tịch HĐQT của Chứng khoán FPT (FPTS – mã FTS) vừa đăng ký mua vào 4,92 triệu cổ phiếu theo phương thức thỏa thuận trong khoảng thời gian từ 26/02 đến 26/03/2019.

Trước giao dịch, ông Tùng đang sở hữu hơn 3,57 triệu cổ phiếu, tương ứng 3,27% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của FPTS. (Xem thêm)

“Công bố thông tin bằng tiếng Anh mà vẫn theo chuẩn mực Việt Nam, nhà đầu nước ngoài cũng không hiểu được“

Là thành viên của Hội đồng tư vấn phát triển thị trường của Sở Giao dịch chứng khoán HCM, bà đặt vấn đề là báo cáo tài chính (BCTC) phải được khuyến khích dịch sang tiếng Anh. Nhưng theo bà Thanh, ngôn ngữ trong BCTC không phải là tiếng Việt hay tiếng Anh mà cần phải theo chuẩn mực báo cáo BCTC quốc tế thì dù có để tiếng Việt dịch sang tiếng Anh nhà đầu tư nước ngoài vẫn hiểu được. Còn nếu dịch tiếng Anh tốt nhưng bản thân báo cáo lại dựa trên chuẩn mực của Việt Nam trong khi đang có khoảng cách rất lớn với chuẩn mực, nhà đầu tư cũng không hiểu. (Xem thêm)

THANH HÀ

Chuyên mục: KINH DOANH