Doanh nghiệp 24h: Lợi nhuận quý II tăng gần 70%, Cao su Đồng Phú báo lãi giảm 37% sau nửa năm

Doanh nghiệp 24h: Lợi nhuận quý II tăng gần 70%, Cao su Đồng Phú báo lãi giảm 37% sau nửa năm


PVGas công bố thay đổi một số vị trí lãnh đạo

Cụ thể, PVGas quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Bình giữ chức Phó Tổng giám đốc kể từ ngày 17/7.

Cùng thời điểm trên, Công ty cũng miễn nhiệm chức Kế toán trưởng đối với ông Vũ Trọng Hải. Đồng thời bầu ông Nguyễn Công Luận giữ chức Kế toán trưởng. (Xem thêm)

CEO Asanzo nói gì về quyết định khởi kiện báo Tuổi Trẻ của CTCP Asanzo Việt Nam?

Chia sẻ với BizLIVE, ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch HĐQT CTCP Asanzo Việt Nam xác nhận công ty đang làm các thủ tục để tiến hành khởi kiện báo Tuổi Trẻ.

Ông Tam cho biết, ngay từ khi sự việc xảy ra hai bên đã gặp và làm việc nhiều lần nhưng phía Tuổi Trẻ không hợp tác. Đơn khởi kiện trong tuần này công ty chuẩn bị xong, khoảng đầu tuần sau sẽ làm việc với toà án. Chủ tịch Asanzo Việt Nam chia sẻ công ty sẽ yêu cầu đền bù bởi sau đợt vừa rồi công ty thiệt hại rất lớn. (Xem thêm)

Thanh lý cây cao su sụt giảm, Cao su Đồng Phú báo lãi 6 tháng giảm 37%

CTCP Cao su Đồng Phú (mã DPR) vừa công bố kết quả kinh doanh quý II và 6 tháng đầu năm 2019 với những kết quả trái chiều.

Theo đó, riêng trong quý II vừa qua, Cao su Đồng Phú tạo ra gần 110 tỷ đồng doanh thu, giảm nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận khác tăng mạnh 360% lên 18,5 tỷ đồng giúp Cao su Đồng Phú báo lãi sau thuế tăng gần 70% so với cùng kỳ lên mức 44,9 tỷ đồng. (Xem thêm)

Lợi nhuận tụt dốc trong quý II, cổ phiếu một số doanh nghiệp bị “bán tháo”

Đến thời điểm hiện tại, kết quả kinh doanh quý II và bán niên của nhiều doanh nghiệp niêm yết được hé lộ, ảnh hưởng ít nhiều đến diễn biến giá cổ phiếu trên sàn.

Việc sụt giảm về lợi nhuận khiến cổ phiếu của một số doanh nghiệp chịu áp lực bán mạnh, điển hình như cổ phiếu CTD của Coteccons, cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines và cổ phiếu PPC của Nhiệt điện Phả Lại. (Xem thêm)

PVGas báo lãi giảm 5% do ảnh hưởng giá dầu, tiền và tương đương tiền hơn 31.000 tỷ đồng

Theo đó, doanh thu thuần quý II của PVGas đạt 20.353 tỷ đồng, tăng nhẹ 1,62% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, giá vốn tăng nhanh hơn (4,3%) khiến lãi gộp trong kỳ giảm 7% so với quý II/2018 xuống còn 4.439 tỷ đồng.

Doanh thu tài chính tăng 8% lên 288 tỷ đồng, chủ yếu do tăng lãi tiền gửi, cho vay trong khi chi phí tài chính giảm 50%, xuống 74 tỷ đồng. Chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp cũng lần lượt tiết giảm 13% và 2% xuống 558 tỷ đồng và 287 tỷ đồng. Kết quả, PVGAS thu về 3.057 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, giảm 5% so với cùng kỳ năm trước. (Xem thêm)

THANH HÀ

Chuyên mục: KINH DOANH