Doanh nghiệp 24h: Cuộc chiến của Uber, Grab ở tỉnh lẻ

Doanh nghiệp 24h: Cuộc chiến của Uber, Grab ở tỉnh lẻ


Taxi truyền thống không hề bị người dùng lãng quên, họ chỉ đang bị đè bẹp trước sức hút mà Uber, Grab tạo ra cho người dùng.

Xuân Lan, nhân viên văn phòng ở TP.HCM, là khách hàng thường xuyên của Grab. “Giá rẻ, nhiều khuyến mãi, gọi có liền”, cô giải thích. Mỗi tuần, Xuân Lan đi từ 1-2 chuyến Grab, có tuần lên đến 4-5 chuyến.
Trước khi đến với Grab, Lan là khách hàng của Vinasun, Mai Linh. Không dưới 3 lần, Lan gọi điện lên tổng đài để đặt xe, và bị tài xế tự hủy không báo. Nhiều lần bực mình khiến Lan thử dùng Grab.
Kết quả, từ 2016, Lan chuyển hẳn sang Grab. Cô cũng “quên luôn số điện thoại Mai Linh, Vinasun”. (Xem tiếp)
Sau khi đạt mức giá 45 triệu đồng/1 tấn ở đầu vụ, hiện nay giá cà phê chỉ còn 38 triệu đồng/1 tấn và tiếp tục có xu hướng lao dốc. Trước tình hình đó, người trồng cà phê tại tỉnh Gia Lai đang trữ hàng, chờ giá lên, nên doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc thu mua.
Hiện nay, giá cà phê nhân đang ở mức 38 triệu đồng/1 tấn, giảm 6 triệu đồng/1 tấn so với đầu vụ. Trước tình hình đó, anh Đặng Đình Nam ở thôn Kop, xã Kon Gang, huyện Đăc Đoa, tỉnh Gia Lai quyết định đi vay để thanh toán tiền nhân công thu hái và trả nợ phân bón thay vì bán bớt cà phê như các năm. Đây là kinh nghiệm của người trồng cà phê trong nhiều năm qua.
“Vì các chủ vườn bán ồ ạt nên các thương lái o ép. Nên tôi phải tích trữ, bán nhỏ giọt để thương lái không ép giá. Đầu vụ nhà tôi không bán, bởi vì đây là tính toán của người nông dân. Đến tháng 7, tháng 8 (năm sau) mới bán, mức giá khi đó có thể lên. Mấy năm trước tôi tích trữ như vậy đều lên hết” – anh Đặng Đình Nam chia sẻ. (Xem tiếp)
Bộ Xây dựng đã ban hành văn bản ra quyết định thoái toàn bộ vốn Nhà nước đang nắm giữ tại Tổng công ty cổ phần Đầu tư phát triển xây dựng (mã DIG).
Thời gian hoàn thành trước 31/12/2017.
Hiện tỷ lệ sở hữu của Bộ Xây dựng tại DIG là 49,65%, tương ứng trên 118,2 triệu cổ phần. Vốn điều lệ của DIG hiện đang là 2.381 tỷ đồng.
Giá thoái vốn tối thiểu 15.000 đồng/cổ phần, với tổng số trên 118,2 triệu cổ phần đang nắm giữ, dự kiến Nhà nước thu về tối thiểu 1.773 tỷ đồng. (Xem tiếp)

Linh Linh

Chuyên mục: KINH DOANH
Từ khoá: DIG, Doanh nghiệp, Grab, Uber