PVN muốn giảm tỷ lệ góp vốn tại PV Drilling (PVD) về 36%
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) mới đây đã có văn bản giải trình ý kiến của các bộ ngành và bổ sung, hoàn thiện Đề án tái cơ cấu toàn diện PVN giai đoạn 2017-2025.
Theo đó, PVN cho biết, với quan điểm tái cấu trúc mạnh mẽ các đơn vị thuộc lĩnh vực dịch vụ dầu khí, từ nay đến năm 2020 Tập đoàn sẽ tập trung thoái vốn tại các đơn vị như Tổng CTCP Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (mã PVD), Tổng CTCP Dịch vụ Tổng hợp dầu khí (Petrosetco mã PET), Tổng CTCP Tư vấn Thiết kế Dầu khí (mã PVE) và Tổng CTCP Dung dịch Khoan và Hoá dầu dầu khí (mã PVC). (Xem thêm)
Tập đoàn FLC tiếp đón Đoàn trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2018-2021
Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng thể hiện tình cảm, thiện chí của Tập đoàn FLC đối với sự hỗ trợ và hợp tác của các Đại sứ, Trưởng các cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài qua các nhiệm kỳ. Cũng vào thời điểm này năm trước, Tập đoàn FLC có buổi gặp mặt thân mật và đón tiếp 17 đại sứ đã hỗ trợ cho FLC trong việc xúc tiến đầu tư ra quốc tế.
Tham dự buổi gặp mặt, về phía Bộ Ngoại giao có Ông Vũ Hồng Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao – Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài làm trưởng đoàn và 24 Đại sứ, Trưởng các cơ quan đại diện ngoại giao nhiệm kỳ 2018 – 2021 tại các nước Đức, Italia, Canada, Đan Mạch, Thụy Sĩ, Liên Bang Nga, Ả Rập Xê Út, Ấn Độ, Nhật Bản, Trung Quốc, Lào, Campuchia… (Xem thêm)
7 tháng thực hiện 10,7% kế hoạch doanh thu, SBIC đặt mục tiêu “chỉ lỗ” 2.885 tỷ đồng năm 2018
Báo cáo thực hiện kết quả sản xuất kinh doanh mới đây của SBIC ghi nhận doanh thu công ty mẹ sau 7 tháng ước đạt 249 tỷ đồng, thực hiện 10,7% kế hoạch cả năm, trong đó 98% là doanh thu từ hoạt động tài chính. Được biết, công ty mẹ đặt mục tiêu cả năm đạt 2.320 tỷ đồng doanh thu và lỗ sau thuế ở mức 2.885 tỷ đồng.
Trong khi đó, giá trị sản xuất toàn tổng công ty thực hiện 6 tháng đầu năm đạt 1.605 tỷ đồng, riêng trong tháng 6, giá trị sản xuất đạt 302 tỷ đồng, giảm 47% so với cùng kỳ năm ngoái, hoàn thành 32% kế hoạch doanh thu cả năm. (Xem thêm)
Sau lùm xùm đầu tư vào Ba Huân, VinaCapital tham gia sáng lập Zone Startups Việt Nam
Chia sẻ tại buổi ký kết thỏa thuận hợp tác ghi nhận sự tham gia của VinaCapital vào chương trình Zone Startups Việt Nam, ông Don Lam, Tổng giám đốc Tập đoàn VinaCapital nhận định người Việt luôn có lòng khao khát làm chủ kinh doanh và đó chính là một trong những lợi thế lớn nhất trong sự phát triển kinh tế của Việt Nam.
Dù là mở một cửa hàng, quán ăn nhỏ, hay vận hành một công ty ở có quy mô toàn quốc và thậm chí vươn tầm quốc tế, người Việt luôn được thế giới xem trọng bởi niềm đam mê khởi sự kinh doanh và làm việc rất chăm chỉ để thành công. (Xem thêm)
THANH HÀ
