Doanh nghiệp 24h: 8.000 công nhân đình công vì không có chỗ để xe


Do không được để xe trong công ty, khoảng 8.000 công nhân của Công ty TNHH giày Venus Việt Nam (đóng tại xã Hà Bình, huyện Hà Trung, Thanh Hóa) đã đồng loạt nghỉ việc, tập trung trước cổng công ty để phản đối.

Theo phản ánh của các công nhân, công ty hoạt động khoảng 2 năm nay. Ngay từ khi mới đi vào hoạt động, nhà để xe công ty chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu của công nhân khiến đa phần công nhân phải gửi xe ở các nhà dân. Mới đây, phía công ty thông báo các công nhân không được để xe trong công ty, khiến họ rất bức xúc.
“Trước đây, gửi xe ở ngoài chỉ có 50.000 đồng/xe/tháng nhưng từ hôm công ty thông báo không được để xe trong công ty, các hộ trông giữ xe tăng giá lên 100.000 đồng/xe/tháng. Lương công nhân đã vất vả mới kiếm được mấy đồng, nay lại thêm khoản gửi xe nữa khiến chúng tôi càng khó khăn. Trong khi theo quy định thì công ty phải có chỗ để xe cho công nhân”, một công nhân phản ánh. (Xem tiếp)
Có thể thấy HAR đang tỏ ra quyết liệt trong việc tái cấu trúc cấu trúc doanh nghiệp thông qua việc thoái vốn tại các khoản đầu tư nhỏ. Quyết định này được cho là HAR đang dồn vào cho các mục tiêu tham vọng hơn theo đúng lộ trình mà Ban lãnh đạo công ty đã cam kết trước đó tại ĐHĐCĐ 2017.
Theo BCTC bán niên soát xét năm 2017, Công ty TNHH Miền Đông Thảo là công ty liên kết với HAR, trong đó, HAR nắm giữ 30% vốn tại doanh nghiệp này. Trong khi đó, tỷ lệ vốn góp của HAR tại CTCP Glenwood Horeca là 18,89%. (Xem tiếp)
Nguồn tin tin cậy cho hay, ông Đặng Việt Dũng đã chính thức rời vị trí CEO Uber Việt Nam kể từ ngày 1/10/2017.
Cũng theo nguồn tin này, hiện chưa rõ ai sẽ là người kế nhiệm vị trí của ông Đặng Việt Dũng tại thị trường Việt Nam, tuy nhiên phía Uber Việt Nam cũng sắp công bố thông tin liên quan.
Đáng chú ý, trên group Facebook của câu lạc bộ Uber Sài Gòn ngày 2/10 đã đăng lời chia tay với vị cựu thuyền trưởng của Uber Việt Nam: “Ngày hôm qua Dũng đã không còn là CEO của Uber Việt Nam nữa rồi. Chia tay Uber Việt Nam có lẽ là điều Dũng rất buồn phải không? 3 năm gắn bó, 3 năm phát triển đi ai mà không buồn. Nhưng đi để Uber Việt Nam tốt hơn nữa, dừng lại để tiến xa hơn phải không Dũng. Tạm biệt Dũng, CLB Uber Sài Gòn cám ơn những gì Dũng đã hỗ trợ trong thời gian qua”. (Xem tiếp)
Đầu tháng 8, Bộ Giao thông Vận tải chính thức ban hành khung giá mới đối với một số dịch vụ tại các cảng hàng không và sân bay. Quyết định chính thức có hiệu lực từ ngày 1/10 được đánh giá sẽ tác động tích cực đến kết quả kinh doanh của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (mã CK: ACV) – đơn vị độc quyền quản lý và vận hành 22 cảng hàng không dân dụng.
Theo dự báo của Công ty cổ phần Chứng khoán TP.HCM, lợi nhuận sau thuế của “đại gia sân bay” sẽ tăng khoảng 142 tỷ đồng ngay trong những tháng cuối năm nhờ hưởng lợi từ việc điều chỉnh giá. Đến năm 2018, con số này ước tính tăng thêm 1.047 tỷ đồng.
Lộ trình tăng giá phục vụ hành khách được chia thành bốn giai đoạn, kéo dài từ nay đến đầu tháng 7/2018. Ba dịch vụ sẽ được điều chỉnh giá đối với cả hành khách nội địa và quốc tế bao gồm: phí dịch vụ hành khách, phí dịch vụ an ninh hàng không và phí cất cánh, hạ cánh. (Xem tiếp)

Linh Linh