Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã PDR) cho biết, sau khi nhận được quyết định số 373/QĐ-CT-XP Cục thuế TP.HCM quyết định xử phạt vi phạm pháp luật về thuế với số tiền là 382 triệu đồng, công ty đã nghiêm chỉnh thực hiện đúng với nghĩa vụ và trách nhiệm đối với Cục thuế TP.HCM, nộp khoản tiền vi phạm vào ngân sách nhà nước.
Theo đó, chi tiết các khoản mà PDR nộp thuế gồm phạt vi phạm hành chính số tiền là 139,4 triệu; phạt chậm nộp tiền thuế 16,3 triệu và truy thu thuế TNDN, GTGT và TNCN 227 triệu. Tổng số tiền phải nộp vào ngân sách nhà nước là 382 triệu đồng.
Phía PDR cho biết, hiện nay một số trang báo đưa tin không chính xác về số tiền thuế mà Công ty Phát Đạt phải nộp. Tổng số tiền phải nộp đối với Công ty Phát Đạt là 382 triệu đồng chứ không phải 718 triệu đồng như một số bài báo đã đăng tin trước đó.
Công ty cũng khẳng định, sau khi nhận được thông tin của Cục thuế TP.HCM, Phát Đạt đã nghiêm chỉnh chấp hành nộp số tiền thuế, tiền chậm nộp và tiền phạt về Kho bạc Nhà nước TP.HCM đúng hạn và đúng quy định.
Cũng trong quý II/2017, Công ty Phát Đạt đã chi trả tiền gốc vay hơn 818 tỷ đồng, dứt điểm vốn vay tại Ngân hàng Đông Á (DongABank).
Huyền Trâm
