Doanh nghiệp 24h: Đại gia Vũ Văn Tiền muốn xây dựng sân bay Long Thành

Doanh nghiệp 24h: Đại gia Vũ Văn Tiền muốn xây dựng sân bay Long Thành


Sân bay Long Thành với tổng vốn đầu tư hơn 16 tỷ USD là một trong số dự án hạ tầng giao thông năm 2016 Geleximco từng đề nghị Bộ Giao thông vận tải cho phép tham gia đầu tư.

CTCP Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội (Geleximco) vừa cùng với một doanh nghiệp Trung Quốc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải đồng ý về mặt nguyên tắc cho đầu tư xây dựng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong thời gian 3-5 năm.
Liên danh này đề xuất với Thủ tướng thực hiện dự án theo hình thức đối tác công tư (PPP) và cam kết đưa dự án vào vận hành trong thời gian xây dựng từ 3-5 năm với giá thành đầu tư thấp nhất cho một sân bay mới hiện đại.
Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành là dự án với tổng mức đầu tư lớn, lên đến hơn 336.630 tỷ đồng, tương đương 16,03 tỷ USD, áp dụng đơn giá năm 2014, trong đó giai đoạn 1 là 114.450 tỷ đồng, tương đương khoảng 5,45 tỷ USD. Đây là dự án đã nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận và giới chuyên gia trong thời gian vừa qua. (Xem tiếp)
Sáng 25/8, sau năm ngày xét xử và nghị án, TAND TP HCM tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Hùng (cựu Chủ tịch Công ty dược VN Pharmar); Võ Mạnh Cường (Giám đốc Công ty hàng hải quốc tế H&C) cùng mức án 12 năm tù về tội Buôn lậu và Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức.
Theo HĐXX, Hùng và các luật sư cho rằng “chỉ sai sót trong thủ tục hành chính, không biết thuốc nhập khẩu là giả” nhưng việc xem xét hành vi phạm tội của các bị cáo là xem xét một chuỗi gồm nhiều hành vi.
Bị cáo Hùng đã thực hiện một loạt hành vi sai phạm, chỉ đạo nhân viên thuê người viết hồ sơ thuốc, sử dụng con dấu, chữ ký của hai công ty nước ngoài không còn phép hoạt động tại Việt Nam, nâng khống giá thuốc, sử dụng các giấy tờ giả của công ty ở Canada do Cường cung cấp… để làm hồ sơ nhập khẩu 9.300 hộp thuốc không rõ nguồn gốc, không đạt tiêu chuẩn. (Xem tiếp)
Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận vừa công bố báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2017.
Theo đó, 6 tháng đầu năm doanh thu thuần đạt 37,8 tỷ đồng. Đây chính là doanh thu từ cho thuê văn phòng, cung cấp nước sạch và chuyển nhượng đất nền.
Doanh thu hoạt động tài chính đạt hơn 164 tỷ đồng, trong đó, lãi tiền gửi ngân hàng đạt hơn 46 tỷ đồng, lợi nhuận từ Công ty TNHH Sepzone Linh Trung hơn 82,8 tỷ đồng, lợi nhuận từ CTCP Long Hậu hơn 19,5 tỷ đồng và lợi nhuận từ Công ty TNN Tân Thuận gần 15,5 tỷ đồng. Chi phí tài chính trong kỳ hơn 7 tỷ đồng, chủ yếu là chi phí lãi vay gần 6,7 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Chánh Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ký ban hành Quyết định số 106/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Vận tải ô tô số 2 (62 Hoa Lâm, phường Việt Hưng, quận Long Biên, Thành phố Hà Nội), cụ thể như sau:
Phạt tiền 85 triệu đồng theo quy định tại Điểm a Khoản 3 Điều 34 Nghị định số 108/2013/NĐ-CP ngày 23 tháng 9 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.
Vì đã có hành vi vi phạm hành chính: Không báo cáo theo quy định pháp luật. Công ty cổ phần Vận tải ô tô số 2 không báo cáo UBCKNN theo quy định các tài liệu: Báo cáo thường niên năm 2015; Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2015. (Xem tiếp)

Linh Linh

Chuyên mục: KINH DOANH