Bangkok Airways sắp khai thác đường bay thẳng Hà Nội – Chiang Mai

Bangkok Airways sắp khai thác đường bay thẳng Hà Nội – Chiang Mai

Tiếp nối việc khởi động thành công hai đường bay thẳng Bangkok-Đà Nẵng và Bangkok-Phú Quốc với hệ số tải trung bình là 70%, Bangkok Airways sẽ phục vụ các chuyến bay thẳng hàng ngày giữa Hà Nội và Chiang Mai bắt đầu từ ngày 25/3/2018.

Sử dụng máy bay ATR 72 500/600 với 70 chỗ ngồi, một lần nữa Bangkok Airways lại tiên phong là hãng hàng không đầu tiên khai thác đường bay thẳng Hà Nội-Chiang Mai.

Đây là một phần của nỗ lực mang lại nâng cao sự hiện diện của Bangkok Airways sau gần ba năm có mặt tại Việt Nam. Theo đó, hãng luôn hướng đến việc mang lại những trải nghiệm hàng không tốt nhất đến với khách hàng, cũng như nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch ngày càng tăng đến Hà Nội – một trong những trung tâm du lịch phát triển nhanh nhất thế giới, và Chiang Mai – viên ngọc quý về văn hóa và lịch sử của miền Bắc Thái Lan.

“Nghiên cứu gần đây nhất của chúng tôi về đặc điểm và sở thích du lịch của người Việt Nam cho thấy 75% người trả lời hứng thú với việc ghé thăm Chiang Mai lần đầu tiên và/hoặc lần thứ hai. 70% khác chưa bao giờ đặt chân đến Chiang Mai nhưng thể hiện mong muốn du lịch tới nơi này trong tương lai. Theo đó, Chiang Mai được ưa chuộng bởi khách du lịch Việt Nam nhờ cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, văn hóa độc đáo, sự an toàn và thân thiện, các lễ hội quanh năm và chi phí du lịch dễ chịu. Thực tế này đã thúc đẩy Bangkok Airways thành lập một đường bay thẳng đến Chiang Mai, đầu tiên là từ Hà Nội”, – ông Songkrot Palakawong Na Ayuthaya, Giám đốc Truyền thông của Bangkok Airways nhấn mạnh.

Bangkok Airways được thành lập vào năm 1968 như một hãng taxi trên không với tên gọi Sahakol Air, dưới sự ký kết của Overseas International Construction Company (Mỹ) và một số công ty khai thác dầu khí trên vịnh Thái Lan. Hãng bắt đầu phục vụ các tuyến đường bay năm 1986, trở thành hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Thái Lan và chính thức mang thương hiệu Thai Airways năm 1989.

Chuyên mục: CUỘC SỐNG, DU LỊCH