VinaPhone bị tố đơn phương đổi thông tin chính chủ SIM

VinaPhone bị tố đơn phương đổi thông tin chính chủ SIM


Tình cờ kiểm tra thông tin thuê bao, anh Phùng Anh T. phát hiện thuê bao 09449279** của mình đã bị đổi chủ mà không hề hay biết. 

Cụ thể, anh Phùng Anh T. cho hay hiện sử dụng  3 SIM số của VinaPhone, đã đăng ký chính chủ, cập nhật đầy đủ thông tin và ảnh chân dung đầy đủ theo quy định.
Tuy nhiên khi tình cờ kiểm tra thông tin thuê bao của SIM 09449279**, anh phát hiện thông tin chủ thuê bao đã thay đổi từ thông tin của anh sang thông tin mới với chủ thuê bao là Nguyen Thanh Dat.
Các thông tin như CMND, ngày sinh cũng đã thay đổi theo chủ thuê bao mới là Nguyen Thanh Dat dù anh T. không hề thực hiện thao tác sang tên SIM hay thay đổi thông tin thuê bao của SIM 09449279**.
“Gọi hỏi tổng đài nhà mạng thì họ bảo do có yêu cầu của ai đó đã thay đổi vào ngày 28/5/2019”, anh T. chia sẻ. 
Theo ghi nhận của PV trên nhiều diễn đàn lớn về viễn thông, anh T. không phải là người dùng duy nhất gặp phải tình trạng này.
Nhiều người dùng khác cũng phản ánh tình trạng thông tin thuê đột nhiên bị thay đổi.
Nhiều người dùng bức xúc vì mất thông tin thuê bao là coi như mất toàn bộ SIM, có thể bị chiếm đoạt SIM bất kỳ lúc nào, đặt biệt là những SIM số đẹp giá trị cao.
Trao đổi với PV, đại diện VinaPhone cho hay nhà mạng này đã ghi nhận hiện tượng trên. Nguyên nhân được Vinaphone xác định là do một số nhân viên nhà mạng trong quá trình thao tác đã nhập liệu nhầm, do đó đổi nhầm thông tin của một số thuê bao. 
Về trường hợp của anh T., VinaPhone đã chủ động liên hệ với khách hàng để xin lỗi và giải thích mong nhận được sự thông cảm, hợp tác của khách hàng và đồng ý cung cấp thông tin cá nhân để hoàn thiện trên hệ thống đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.
Đồng thời VinaPhone đã quán triệt, rút kinh nghiệm nội bộ để tránh xảy ra vi phạm như trên hạn chế làm phiền khách hàng.
VinaPhone cũng khuyến nghị các khách hàng của mạng nên kiểm tra lại thông tin thuê bao và liên hệ với nhà mạng để cung cấp lại nếu thông tin thuê bao không chính xác. 
Hiện cơ quan chức năng đang siết chặt vấn đề thông tin thuê bao chính chủ. Cục Viễn thông cho biết theo quy định tại Khoản 1, Điều 2 của Nghị định 49, hành vi sử dụng giấy tờ của người khác (kể cả được cho mượn) hay chuyển SIM mình đăng ký cho người khác sử dụng mà không giao kết lại hợp đồng sẽ chịu xử phạt vi phạm hành chính đến 500.000 đồng.
Trước đó, Bộ Thông tin Truyền thông (TTTT) cho hay có 1.855.849 thuê bao di động trả trước kích hoạt sẵn, hay còn gọi là SIM rác, đã bị xử lý trong 6 tháng đầu năm.
Bộ đã có văn bản chấn chỉnh các nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Gmobile, Vietnamobile về tình trạng mua bán tràn lan SIM rác, tiềm ẩn nguy cơ gây mất trật tự, ổn định, an toàn xã hội.

Theo Zing News

Chuyên mục: CÔNG NGHỆ