Sẽ tiếp tục xử lý vụ Vietjet trình diễn phản cảm khi đón Đội tuyển U23


Với việc trình diễn phản cảm không đúng thuần phong mỹ tục, phản cảm, Bộ VHTTDL khẳng định chắc chắn sẽ phối hợp tiếp tục xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Liên quan đến việc sử dụng một dàn người mẫu đi trên máy bay chuyên cơ của Vietjet chở Đội tuyển U23 Việt Nam về mới đây, tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ diễn ra chiều nay (2/2), Thứ trưởng Bộ Văn hoá – Thể thao – Du lịch (VHTTDL) Trịnh Thị Thủy cho biết: “Liên quan sai phạm về việc trình diễn trên máy bay chúng tôi đã có đề nghị Tổng cục hàng không xử lý theo quy định của pháp luật”.
Theo Thứ trưởng, về việc trình diễn phản cảm đón tiếp cầu thủ U23 Việt Nam, người phát ngôn của Bộ VHTTDL đã cung cấp thông tin chính thức tới các cơ quan thông tấn báo chí, đồng thời, Bộ trưởng đã có gặp trực tiếp với đơn vị sai phạm là Vietjet.
“Với việc trình diễn phản cảm không đúng thuần phong mỹ tục, phản cảm, Bộ VHTTDL chắc chắn sẽ phối hợp tiếp tục xử lý theo đúng quy định pháp luật”, Thứ trưởng Thuỷ cho biết.
Trước đó, Cục Hàng không đã ra quyết định xử phạt VietJet Air 40 triệu đồng về sự cố để người mẫu mặc phản cảm trên chuyến bay chở các cầu thủ U23 Việt Nam.
Đối với cá nhân, Cục xử phạt vi phạm hành chính đối với tiếp viên trưởng của chuyến bay ở mức 4 triệu đồng vì không báo cáo kịp thời cho cơ trưởng chuyến bay.
Theo kết luận của Cục Hàng không Việt Nam, ngày 28/1, trên chuyến bay chở các cầu thủ đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam, Ban huấn luyện cùng những cá nhân liên quan khác từ sân bay Thường Châu (Trung Quốc) về Hà Nội, VietJet Air đã tổ chức sự kiện chúc mừng đội bóng và không xin phép Cục Hàng không Việt Nam. Việc tổ chức sự kiện trên chuyến bay của VietJet Air dù không làm mất an toàn chuyến bay nhưng có thể gây uy hiếp an toàn.

Lâm An