Giá dầu giảm do dự báo nguồn cung của OPEC có thể tăng trong tháng 7

Giá dầu giảm do dự báo nguồn cung của OPEC có thể tăng trong tháng 7


Giá dầu thô giao tương lai giảm, sau khi báo cáo mới nhất gợi ý nguồn cung dầu của OPEC được dự báo tăng so với tháng 6, làm giảm niềm tin của nhà đầu tư vào khả năng ngăn chặn sản xuất của tổ chức.

Nguồn cung dầu của OPEC trong tháng 7 được dự báo tăng 145.000 thùng/ngày so với tháng 6, theo báo cáo từ PetroLogistics, công ty theo dõi dự báo nguồn cung của OPEC.

Việc nguồn cung dầu tăng sẽ đẩy sản xuất vượt 33 triệu thùng/ngày, và làm giảm tỷ lệ tuân thủ cam kết cắt sản lượng của OPEC, trước đó đã giảm còn 78% trong tháng 6.

Theo PetroLogistics, nguồn cung tăng từ Arab Saudi, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Nigeria là nguyên nhân dẫn đến sản lượng tăng trong tháng này.

Bên cạnh đó, báo cáo từ công ty dịch vụ dầu khí Baker Hughes chỉ ra số giàn khoan đang hoạt động của Mỹ giảm 1 giàn xuống 784 giàn.

OPEC dự kiến nhóm họp vào ngày 24/7, và được dự báo sẽ không đưa ra thêm biện pháp mới để ngăn chặn nguồn cung đang tăng lên trong thời gian gần đây. Nguyên nhân là vì một số thành viên của tổ chức tin rằng vẫn còn quá sớm để xác định liệu có cần nâng mức giảm sản lượng hiện tại hay không.

Tố Tố

Chuyên mục: THỜI SỰ