Đà Nẵng chi 111 tỷ đồng xây trạm quan trắc môi trường

Đà Nẵng chi 111 tỷ đồng xây trạm quan trắc môi trường

Với trạm quan trắc, người dân và du khách có thể đo độ sạch của nước biển bằng ứng dụng trên điện thoại thông minh.
Ngày 20/11, UBND TP. Đà Nẵng đã thông qua tờ trình về chủ trương đầu tư, nguồn vốn và khả năng cân đối vốn với dự án xây dựng các trạm quan trắc môi trường tự động. Thành phố sẽ đầu tư khoảng 111 tỷ đồng làm 13 trạm quan trắc bao gồm không khí, nước sông và nước biển.

Dự án được chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn một từ năm 2019 đến 2021 sẽ xây dựng bốn trạm quan trắc nước biển ven bờ và ba trạm quan trắc không khí. Vốn đầu tư hơn 65 tỷ đồng.

Giai đoạn hai triển khai sau năm 2022, sẽ xây dựng thêm ba trạm quan trắc không khí, ba trạm quan trắc nước sông. Số vốn khoảng 45 tỷ đồng.

Ông Tô Văn Hùng – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng, cho biết sau khi các trạm quan trắc nước biển hoàn thành, người dân và du khách có thể đo các thông số nước biển thông qua ứng dụng trên smartphone.

Thời gian qua, cơ quan chức năng Đà Nẵng đã nhiều lần phải lấy mẫu nước biển đi phân tích, do liên quan đến việc cá chết, người dân nổi mẩn ngứa khi đi tắm biển. Việc phân tích mẫu nhanh nhất mất thời gian một ngày.

Theo Vnexpress
Chuyên mục: THỜI SỰ