Con đường thăng tiến để “hotgirl” gội đầu thành Trưởng phòng ở Tỉnh uỷ Đắk Lắk

Con đường thăng tiến để “hotgirl” gội đầu thành Trưởng phòng ở Tỉnh uỷ Đắk Lắk


Trưa 4/10, ông Nguyễn Thượng Hải – Chánh Văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk xác nhận, tên thật của Trưởng phòng Hành chính – Quản trị trực thuộc Văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk hiện nay là bà Trần Thị Ngọc Thảo (SN 1975).

“Trong quá trình công tác tại Đắk Lắk, trải qua nhiều đơn vị bà Thảo đã lấy hồ sơ của chị gái mình là Trần Thị Ngọc Ái Sa (SN 1973, trú tại tỉnh Lâm Đồng) để xin làm việc vào một số nơi” – Ông Hải cho biết.

Theo đó, năm 1992-2002, để xin vào làm nhân viên hợp đồng tại Xí nghiệp chế biến cà phê thuộc Công ty Xuất nhập khẩu 2/9, bà Thảo đã lấy bằng tốt nghiệp THPT của chị gái mình là bà Trần Thị Ngọc Ái Sa để cho đúng thủ tục mới được nhận vào làm. Sau đó, bà Thảo sử dụng bằng này đi học trung cấp kế toán.

Từ năm 2005 – 2009, bà Thảo học từ xa trường ĐH Đà Nẵng chuyên ngành kế toán với tên của chị gái. Từ năm 2005-2011, bà Thảo xin vào làm kế toán ở Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Tháng 10/2009, Văn phòng Tỉnh ủy tiếp nhận về làm kế toán ở Phòng quản trị của Văn phòng Tỉnh ủy. Trong vòng 3 năm, từ năm 2013-2016, bà Thảo lần lượt được bổ nhiệm qua các chức vụ Phó phòng, rồi Trưởng phòng Quản trị.

Gần đây, sau khi có đơn tố cáo, bà Thảo đã nhận lỗi đã sử dụng bằng cấp của chị gái tên Trần Ngọc Ái Sa để làm việc.

Hiện Đảng ủy khối Cơ quan tỉnh đang xem xét quy trình xử lý đối với trường hợp bà Thảo, đồng thời đang xem xét, xử lý trách nhiệm người giới thiệu, người đi thẩm tra, xác minh kết nạp Đảng đối với bà Thảo.

“Rõ ràng đây có trách nhiệm của chi bộ Đảng của Phòng quản trị, lãnh đạo Văn phòng trong quá trình thẩm tra, hồ sơ xác minh. Việc này có thể xử lý với hình thức cao nhất, không có cơ hội khắc phục” – Ông Hải nói.

Đơn tố cáo còn cho biết bản thân bà Thảo xuất thân từ một nhân viên cắt tóc gội đầu, học vấn chỉ tới cấp II (THCS).

Bà Thảo cũng đã có bản báo cáo giải trình và xin thôi việc. Trích báo cáo mà bà Thảo vẫn quen ký họ tên mạo danh: “Tôi xin được giải trình như sau. Thời điểm xảy ra sự việc, tôi còn trẻ, suy nghỉ chưa chín chắn và nông nổi. Chính vì muốn có việc làm để mưu sinh trong lúc gia đình rất khó khăn. Nên tôi mượn hồ sơ của chị gái để xin việc làm. Chứ hoàn toàn không có mục đích nào khác. Qua làm việc, tôi thấy việc làm của tôi là sai trái và xin thành khẩn nhận khuyết điểm của mình và xin nhận mọi hình thức kỷ luật của Đảng, của tổ chức”.

Văn phòng tỉnh uỷ Đắk Lắk lên tiếng vụ nữ trưởng phòng xài bằng của chị gái - ảnh 2
Theo ông Nguyễn Thượng Hải, dù bà Thảo đã có đơn xin nghỉ việc nhưng tổ chức chưa đồng ý vì còn phải chờ xử lý kỷ luật đối với bà này. “Chúng tôi đang xem xét quy trình từng bước để xử lý. Với những vi phạm nêu trên, bà Thảo không còn cơ hội khắc phục và sẽ bị xử lý với hình thức cao nhất. ” – ông Hải nói.

Theo Tiền Phong

Chuyên mục: THỜI SỰ
Từ khoá: Đắk Lắk