Chính thức chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Chính thức chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Chính phủ vừa chốt phương án nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 9 ngày, bao gồm 5 ngày nghỉ chính thức và 4 ngày nghỉ cuối tuần trước và sau Tết.

Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam về việc nghỉ Tết Nguyên đán và Quốc khánh năm 2022 của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.
Theo đó, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần từ ngày 31/1/2022 đến hết ngày 4/2/2022 và nghỉ lễ Quốc khánh từ ngày 1/9/2022 đến hết ngày 2/9/2022.
Tuy nhiên, 5 ngày của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm dần lại liền kề với 4 ngày nghỉ cuối tuần của tuần trước và tuần sau Tết, do đó, công chức, viên chức sẽ được nghỉ 9 ngày liên tiếp.
Phó thủ tướng yêu cầu, các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ trên phải bố trí sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm tốt công tác phục vụ tổ chức, nhân dân và công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Các dịp nghỉ hằng tuần, nghỉ lễ, Tết khác thực hiện theo quy định của Bộ luật lao động.
Các Bộ, cơ quan, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện nghiêm các nhiệm vụ được giao về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.
Phó Thủ tướng ủy quyền Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thông báo về việc nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2022.
Trước đó, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã có đề xuất phương án lịch nghỉ Tết Nguyên đán 5 ngày từ 31/1/2022 đến hết ngày 4/2/2022 và 4 ngày nghỉ cuối tuần của tuần trước và sau Tết, tổng cộng là 9 ngày nghỉ. Việc bố trí phương án trên nhằm đảm bảo việc hài hòa nghỉ trước và sau Tết. Phương án này cũng đã được 16 bộ, cơ quan, tổ chức liên quan thống nhất đồng ý.
Chuyên mục: THỜI SỰ
Từ khoá: lao động, nghỉ tết