Chuyển đổi số – Động lực tăng trưởng tương lai của VPBank

Chuyển đổi số – Động lực tăng trưởng tương lai của VPBank

Ngành ngân hàng với vai trò điều tiết dòng vốn của nền kinh tế là một trong những ngành tiên phong trong cuộc cách mạng 4.0. Chuyển đổi số là mục tiêu luôn được đề cao trong chiến lược của các ngân hàng thương mại.

Theo thống kê, có đến 95% ngân hàng thương mại (NHTM) đã và đang đầu tư xây dựng chiến lược chuyển đổi số với mục tiêu gia tăng trải nghiệm của khách hàng và đảm bảo biên lãi ròng trong khi vẫn kiểm soát chất lượng tài sản, từ đó gia tăng nhanh chóng lợi nhuận và nâng cao nguồn vốn. 
Sự bùng phát của đợt dịch vừa qua cộng với giãn cách xã hội trong thời gian dài đã gây tác động không tích cực đến nền kinh tế, đặc biệt là ngành ngân hàng, tuy nhiên với sự hiệu quả khi đầu tư vào công nghệ cũng như chuyển đổi số đã hỗ trợ tích cực cho kết quả kinh doanh, điển hình là Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank
Tích hợp sâu chuyển đổi số vào chiến lược kinh doanh
Là một trong những ngân hàng tiên phong, đi đầu trong chuyển đổi số, VPBank đã xây dựng chiến lược số hóa một cách bài bản với tầm nhìn trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu và thân thiện với người dùng thông qua công nghệ. Cùng chiến lược kinh doanh xuyên suốt, lấy khách hàng làm trung tâm, ngân hàng đã triển khai, ra mắt nhiều sản phẩm và giải pháp số “may đo” cho nhu cầu đời sống đa dạng của khách hàng.
VPBank Neo – Ngân hàng số toàn năng được ra mắt vào cuối tháng 6/2021 là nền tảng nổi bật của ngân hàng, không những cung cấp các dịch vụ tài chính trên điện thoại thông minh, phiên bản web/mobile web, mà còn mang đến những tiện ích cho khách hàng thông qua kết nối với các bên thứ 3 (Open Banking) và các kênh ngân hàng mới (Kiosk Banking…) với nhiều ưu đãi và miễn phí phí dịch vụ.
Tính đến cuối tháng 9/2021, giao dịch trực tuyến trên nền tảng VPBank NEO đã hơn 90 triệu, gấp 2 lần so với cùng kỳ với tệp khách hàng trực tuyến đạt 2,6 triệu. Với tác động nổi bật, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch, ngân hàng số toàn năng VPBank NEO đã giúp VPBank là tổ chức tài chính duy nhất của Việt Nam được tạp chí The Digital Banker vinh danh là ngân hàng có “Ngân hàng số sáng tạo nhất 2021”.
Tối ưu hóa nguồn vốn và kiểm soát chi phí nhờ số hóa 
Sự hiệu quả của chuyển đổi số ở ngân hàng đã được thể hiện với việc tỷ lệ CASA tăng trưởng mạnh mẽ từ 15,5% trong quý 4/2020 lên mức 22,1% trong quý 3/2021.
Bên cạnh đó, tính đến hết quý 3/2021, tỷ lệ CIR (chi phí/thu nhập) của VPBank đang thuộc nhóm thấp nhất toàn ngành ở mức 23,7%.
Một trong những giải pháp giúp VPBank tiên phong trong việc kiểm soát chi phí vận hành chính là việc số hóa hành trình sản phẩm, dịch vụ của khách hàng và số hoá quy trình vận hành nội bộ nhằm nâng cao mạnh mẽ năng suất bán thể hiện ở việc số hóa giao dịch và giải ngân. 98% lượng giao dịch diễn ra qua kênh ngân hàng số và ngân hàng tự động, quy mô tiền gửi trực tuyến cũng đạt 51% bên cạnh tỷ lệ giải ngân tín chấp trực tuyến đạt 95%.
Đối với sản phẩm thế chấp, ngân hàng đã đẩy mạnh chuỗi các dịch vụ số hoá và rút ngắn thời gian xử lý khoản vay với các ứng dụng đầy đủ cho các nhu cầu khác nhau từ vay tiêu dùng (Race consumption), vay mua ô tô (Race car), vay mua nhà (Race home) đến vay kinh doanh (Race biz) với phê duyệt tự động chỉ trong 5 phút từ khi định giá xong.
Với mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp và người dân Việt Nam cùng vượt qua đại dịch, ngân hàng đã giới thiệu các sản phẩm số hoá hướng đến SME với bản chất là một quy trình chăm sóc khách hàng khép kín từ bước mở tài khoản bằng công nghệ định danh trực tuyến (eKYC) đến giải ngân 100% online, đặc biệt là sự nhấn mạnh vào cổng thanh toán cho hoạt động thương mại điện tử cho cả 2 tệp khách hàng đã có website (Ecompay) hay gói tiện ích tích hợp cổng thanh toán (Simplify).
Tính đến cuối tháng 10, tỷ lệ giải ngân thông qua kênh số của khách hàng SME là 26,3% với hơn 6.000 hợp đồng và tỷ lệ này sẽ tiếp tục được nâng cao trong thời gian tới cùng với nhu cầu ngày càng gia tăng của khách hàng.
Động lực tăng trưởng dài hạn từ hệ sinh thái số toàn diện
Để giữ vững tốc độ tăng trưởng hiện tại cũng như duy trì tăng trưởng trong dài hạn, VPBank đã tiên phong trong việc xây dựng hệ sinh thái số toàn diện, thúc đẩy mối quan hệ giữa VPBank với các đối tác, biến VPBank trở thành một phần trong chiến lược ngân hàng mở (Open Banking) với ba trụ cột thanh toán, giải pháp tài chính và marketplace qua việc hợp tác cùng các fintech, cũng như các chủ thể khác trong ví điện tử (eWallet), di chuyển (Mobility), thương mại điện tử (eCommerce) và đầu tư (Securities).
Việc kết nối hệ thống ngân hàng với các nền tảng sẽ giúp khách hàng có thể truy cập xuyên suốt, thông qua những cổng tiếp cận khác nhau, qua đó khiến VPBank gần gũi hơn đối với khách hàng qua nhiều kênh. 
Bước sang 2022, với nguồn vốn dồi dào từ kế hoạch tăng vốn của ngân hàng, VPBank đã đặt mục tiêu đẩy mạnh đầu tư cho số hoá, nhất là trong bối cảnh phức tạp của dịch bệnh. Việc chuyển đổi số và đảm bảo hành trình trải nghiệm khách hàng 100% số hoá sẽ được chú trọng hơn nữa, đồng thời ngân hàng sẽ kiện toàn ngân hàng số toàn năng VPBank NEO, cung cấp đa dạng dịch vụ tài chính để lướt chung nhịp sống cùng khách hàng.
VPBank đang tiếp tục triển khai thêm nhiều tiện ích cho khách hàng như rút tiền không cần thẻ, quản lý tài chính cá nhân toàn diện…, đồng thời VPBank NEO liên tục mở rộng hệ sinh thái số nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng. 
Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu của ngành ngân hàng và VPBank đã nhạy bén triển khai trong suốt 5 năm vừa qua. Điều này đang mang lại những giá trị khác biệt cho khách hàng, đặc biệt khi giao dịch tại chi nhánh thực tế bị gián đoạn trong bối cảnh dịch bệnh.
Với vị thế tiên phong cùng tiềm năng tăng trưởng vững mạnh song song với tốc độ chuyển đổi số nhanh chóng, VPBank sẽ là một trong những ngân hàng đi đầu trong giai đoạn phục hồi và phát triển kinh tế hậu COVID-19, qua đó đem lại những phần thưởng xứng đáng cho những cổ đông kiên định của ngân hàng. 
Chuyên mục: NGÂN HÀNG
Từ khoá: ngân hàng số, VPB, VPBank