Nối tiếp những nỗ lực vươn lên, VN-Index đã chạm 1.260 điểm

Nối tiếp những nỗ lực vươn lên, VN-Index đã chạm 1.260 điểm

Sau vô số những nỗ lực tăng điểm để chinh phục mốc 1.260 điểm phiên hôm qua, VN-Index vẫn chưa từ bỏ tham vọng này. Chỉ số tiếp tục rướn lên và đã có 2 lần chạm mốc này trong sáng nay.

Dòng tiền vẫn muốn tận dụng những dư địa còn lại của nhịp tăng ngắn hạn để rướn qua 1.260 điểm. Ở phiên hôm qua, chỉ số đã có khá nhiều lần thử sức nhưng đều chưa thành công. Dù vậy, tham vọng của chỉ số chưa hề bị từ bỏ khi các cổ phiếu lớn vẫn có sự quyết tâm.

Tính đến 10h30, VN30 đang đi trước cả thị trường chung thể hiện qua biên độ nhỉnh hơn. Chỉ số này đang tăng 0,58% trong khi VN-Index chỉ đang tăng được 0,34%.

Các mã HPG (+2,3%), VPB (+1,7%), VIC (+0,9%), FPT (+1%), NVL (+1,1%) đang là những mã tạo ra nhiều lực đẩy nhất. Tuy nhiên, có thể thấy rằng lực kéo đang khá dàn trải và không có một nhóm ngành tiêu biểu vào lúc này.

HPG tăng khá tốt nhưng cũng không lan tỏa được nhiều tới các mã NKG (+0,9%), HSG (+0,2%), POM (+0,1%). Thông thường, các cổ phiếu Thép luôn rất nhạy và có mức tăng vượt qua cả HPG khi xu hướng tăng được thể hiện rõ.

Theo thông tin mới, HPG công bố sản lượng các sản phẩm thép trong tháng 7 giảm 6% so với tháng trước đạt 526.000 tấn.

Nhóm Ngân hàng cũng gặp tình trạng tương tự khi các mã MSB (+0,5%), MBB (+0,7%), BID (+0,1%) đều tăng khá cầm chừng dù có VPB đang trong top kéo điểm của thị trường. Lúc này, “ông lớn” đầu ngành là VCB (-0,5%) cũng đã chững lại nên nếu các cổ phiếu còn lại không tận dụng cơ hội bắt nhịp theo sẽ là một sự bỏ lỡ rất đáng tiếc.

Với nhóm Chứng khoán, sắc đỏ còn đang có phần lấn lướt với hàng loạt mã giảm quanh 1% như HCM, FTS, VND, BSI, SSI, VCI.

Còn nhóm Bất động sản lại trở nên phân hóa mạnh giữa sắc xanh của TDC, PHC, HBC, CTD, NTL, LDG trái ngược hoàn toàn với GEX, HDG, DLG, LIG.

Trên HNX, trạng thái cũng rất giằng co khi PVS (-0,4%), CEO (-0,3%), SHS (-2%), HUT (-0,3%), MBS (-1,2%) đều đang ngả đỏ. Chỉ số HNX-Index hiện vẫn chỉ đang giao dịch trên mốc 300 điểm.

Chuyên mục: CHỨNG KHOÁN
Từ khoá: BSI, FTS, hpg, LIG, NKG, NTL, phc, POM, TDC, VPB