Góc nhìn kỹ thuật phiên 27/9: Thử thách vùng kháng cự tâm lý 1.000-1.005 điểm

Góc nhìn kỹ thuật phiên 27/9: Thử thách vùng kháng cự tâm lý 1.000-1.005 điểm

(ĐTCK) Dải BB tiếp tục có xu hướng đi lên trong bối cảnh đường MACD-histogram đang tăng trở lại phần cho thấy trạng thái tăng ngắn hạn vẫn đang được duy trì.
Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 27/9.
CTCK Phú Hưng – PHS

VN-Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng gia tăng lên mức trên bình quân 20 phiên, hàm ý dòng tiền đang tái gia nhập thị trường.

Không những vậy, chỉ số có thể giữ được xu hướng phục hồi, khi chỉ số đang duy trì đóng cửa trên MA20, kèm theo đường +DI nằm trên –DI cho tín hiệu củng số đà phục hồi hiện tại.

Thêm vào đó, các chỉ báo như MACD và RSI đang đi lên tích cực, cho thấy chỉ số có cơ hội tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000 điểm trong những phiên tới.

HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên tăng điểm trở lại và duy trì đóng cửa trên MA20, kèm khối lượng giao dịch gia tăng, cho thấy xu hướng phục hồi ngắn hạn đang mạnh dần lên.

Chỉ số có thể sớm tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự gần quanh 104,9 điểm (MA200) và xa hơn có thể là vùng 107 điểm (đỉnh cũ tháng 7/2019). 

ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
CTCK Bảo Việt – BVSC

Chỉ số đã cho phản ứng tăng điểm khá tốt sau khi xuất hiện các tín hiệu hồi phục tại đường SMA20 vào phiên trước đó.

Dải BB tiếp tục có xu hướng đi lên trong bối cảnh đường MACD-histogram đang tăng trở lại phần cho thấy trạng thái tăng ngắn hạn vẫn đang được duy trì.

Mặt khác, hệ thống chỉ báo động lượng và dòng tiền cũng đang ủng hộ cho khả năng hồi phục trong một vài phiên tới, khi mà đường STO đã tăng trở lại từ vùng quá bán và cắt lên đường tín hiệu, còn chỉ báo khối lượng MFI đang dần xác lập xu hướng tăng ngắn hạn.

Nếu đường MFI cắt lên trên ngưỡng 50 trong những phiên tới sẽ là một tín hiệu tích cực cho thấy sự tham gia của dòng tiền lớn trong ngắn hạn.

Với những luận điểm tích cực trên, chúng tôi kỳ vọng vào khả năng thị trường sẽ tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự tâm lý 1.000-1.005 điểm trong những phiên kế tiếp.

Đây vẫn là vùng kháng cự mạnh đối với chỉ số ở thời điểm hiện tại nên áp lực rung lắc, điều chỉnh của thị trường có khả năng sẽ xuất hiện tại vùng cản này.

Tuy nhiên, trong kịch bản tích cực, nếu chỉ số bứt phá thành công qua vùng kháng cự trên, thị trường được kỳ vọng sẽ bước vào một nhịp tăng mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Lạc Nhạn

Lạc Nhạn

Chuyên mục: CHỨNG KHOÁN