Góc nhìn kỹ thuật phiên 1/10: Thị trường có thể điều chỉnh tích lũy

Góc nhìn kỹ thuật phiên 1/10: Thị trường có thể điều chỉnh tích lũy

(ĐTCK) Áp lực chốt lời gia tăng mạnh trong khi lực cầu yếu dần khi thị trường vượt qua mức 1.000 điểm khiến chỉ số có thể điều chỉnh tích lũy trong một vài phiên tới để tạo nền giá cân bằng hơn.
Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 1/10.
CTCK Phú Hưng – PHS

VN-Index có phiên giảm điểm trở lại. Khối lượng gia tăng và duy trì trên mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền đang ở lại thị trường.

Không những vậy, chỉ số đang duy trì đóng cửa trên MA5 và 20, kèm theo đường +DI nằm trên –DI, cho thấy xu hướng chính của chỉ số có thể vẫn là phục hồi.

Tuy nhiên, khi quan sát kĩ, chúng tôi nhận thấy, chỉ số hình thành cây nến giảm với bóng nến trên khá dài và đang tiệm cận ngưỡng kháng cự mạnh 1.000 điểm.

Do đó, chỉ số có thể cần một nhịp rung lắc kỹ thuật kéo dài một vài phiên, nhằm rủ bỏ các vị thế yếu trước khi quay lại xu hướng chính và thử thách ngưỡng kháng cự mạnh trên.

HNX-Index có diễn biến tích cực hơn. Chỉ số có phiên tăng điểm vượt MA200 và duy trì đóng cửa trên MA20, cho thấy xu hướng phục hồi đang tiếp diễn, chỉ số có thể tiếp tục tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự 107 điểm (đỉnh cũ tháng 7/2019)

ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
CTCK Bảo Việt – BVSC

Cây nến đỏ với giá mở cửa, giá thấp nhất, giá đóng cửa có mức gần giống nhau của phiên hôm nay gần giống với mẫu hình “Shooting Star” báo hiệu mức độ giảm giá trong các phiên tiếp theo.

Áp lực chốt lời gia tăng mạnh trong khi lực cầu yếu dần khi thị trường vượt qua mức 1.000 điểm khiến chỉ số có thể điều chỉnh tích lũy trong một vài phiên tới để tạo nền giá cân bằng hơn.

Tuy nhiên, các chỉ báo xu hướng của thị trường hiện tại vẫn đang cho tín hiệu tích cực.

Chỉ báo MACD tiếp tục đi lên với đường MACD-histogram đang tăng dần trong bối cảnh dải BB đang mở rộng và hướng lên trên thể hiện động lực tăng điểm của thị trường có thể sẽ còn tiếp diễn.

Chỉ báo dòng tiền MFI đang xác lập xu hướng tăng ngắn hạn phần nào cho thấy đang có sự xuất hiện của dòng tiền mới tham gia vào thị trường.

Từ các luận điểm trên, chúng tôi dự báo trong một vài phiên tới, thị trường có thể điều chỉnh tích lũy, lui lại quanh vùng hỗ trợ 985-990 điểm. Tại đây, chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ hồi phục và tăng điểm trở lại.

ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Lạc Nhạn

Lạc Nhạn

Chuyên mục: CHỨNG KHOÁN