Hải sản ngoại loại cao cấp đang ồ ạt về Việt Nam. Hiện nếu tôm hùm Việt loại trên 1 kg có giá 2,6 triệu đồng thì nhiều hàng nhập chỉ từ 500.000 – 1,6 triệu đồng.
Nhiều lái buôn vùng núi phía Bắc săn tìm những cây nhót cho quả sớm để mua với giá cao. Cây nhót trồng bằng cành sau 3 năm cho thu hoạch, 5 năm tuổi có thể cao hơn 3 mét, tán rộng cả chục mét.
Nhót xanh được đồng bào Thái ưa chuộng nên các thương lái phải săn tìm khắp vùng, thu mua với giá 100.000-250.000 đồng/kg.
Thông thường các lái buôn sẽ “điểm” các gia đình trồng nhót số lượng lớn và cây nhót ra quả sớm. Khi vào mùa họ đi khắp nơi, đến từng nhà để kiểm tra chất lượng, kích thước quả và tự thu hái. (Xem tiếp)
Cách đây 2 năm, hải sản ngoại về Việt Nam chủ yếu qua đường xách tay với số lượng chừng 10 – 20 kg thì nay tăng đột biến. Do lượng hàng về nhiều nên giá các sản phẩm hải sản cao cấp này dần hạ nhiệt. Thậm chí có những loại rẻ hơn cả hàng Việt.
Anh Hoàng, chủ cửa hàng hải sản ở quận Bình Tân cho biết, trước đây cua Alaska, tôm hùm Canada có giá lên tới 1,6 triệu đồng một kg thì nay hạ nhiệt chỉ ở mức 500.000 – 900.000 đồng một kg. Riêng với cá hồi, mức giá luôn trên 600.000 đồng thì nay các siêu thị, cửa hàng chỉ bán với giá 496.000 đồng một kg và chỉ khoảng 350.000 đồng với những khách hàng mua sỉ nguyên con. (Xem tiếp)
Tại chợ bán đồ Giáng sinh lớn nhất TP.HCM, không khí mua sắm những ngày này đã tấp nập. Mẫu thông mới năm nay có giá lên đến gần chục triệu nhưng vẫn được nhiều người ưa chuộng.
Đoạn đường từ chợ Kim Biên đến vòng xoay Phan Đình Phùng chỉ kéo dài khoảng 1 km nhưng hàng trăm cửa hàng san sát ở mặt tiền và các ngõ nhỏ đều đầy ắp khách hàng. Do bán hàng theo mùa nên ngay từ khi vừa qua lễ hội Halloween, các cửa hàng trên con đường này đều đồng loạt “thay áo” bằng đồ trang trí Giáng sinh. (Xem tiếp)
Nhiều người dùng Grab tại Hà Nội liên tục gặp khó khăn về chi phí khi sử dụng dịch vụ GrabCar nhiều ngày qua do mưa lạnh kéo dài, giá cước tăng từ 3-4 lần. Giờ cao điểm giá cước còn cao gấp đôi so với taxi truyền thống.
Cụ thể, anh M. Hòa (Hai Bà Trưng, Hà Nội), cùng một quãng đường dài khoảng 5 km mà anh thường di chuyển hàng ngày hết khoảng 45.000 đồng tiền cước GrabCar thì vào giờ cao điểm chiều 12/12 con số này lên tới hơn 173.000 đồng.
“Ngày nào mình cũng đi từ Ngã Tư Sở về khu vực Đại La hết khoảng 45.000 đồng tiền cước, khi có khuyến mãi của Grab đôi khi chỉ mất 20.000 – 30.000 đồng mà mấy ngày gần đây đắt quá không dám đi”, anh Hòa cho hay. (Xem tiếp)
Sáng 13/12, những người mua vé online thành công rao bán lại với giá 7 triệu đồng một cặp vé khán đài A, B và 4 triệu đồng một cặp vé khán đài C, D khiến phe vé không dám gom hàng.
Bên ngoài cổng Liên đoàn, hàng chục phe vé đã chờ sẵn để mua lại vé. Tuy nhiên, đa phần người mua vé online thành công đều cất kỹ vé, bước thật nhanh để tránh bị chèo kéo.
Một phe vé cho biết việc bán vé không lãi nhiều như mọi người vẫn nghĩ. Ở trận bán kết, chị mua vào với giá khoảng 3,8 triệu đồng một cặp khán đài A, B và bán ra được 4 triệu đồng. Cá biệt, có một cặp vé VIP chị ôm với giá 5 triệu đồng nhưng rao mãi không ai mua, đến sát giờ vào sân phải bán với giá 2 triệu đồng. (Xem tiếp)
TUẤN VIỆT
