Tiết lộ sốc về những bữa tiệc sex và ma túy của thế giới startup, Silicon Valley

VietTimes — Những bữa tiệc sex và ma túy đã trở thành hiện tượng phổ biến và không còn bị dấu diếm như trước trong thế giới startup và đầu tư của Silicon Valley. Đó là thông tin từ một trích đoạn trong cuốn sách sắp phát hành của phóng viên công nghệ lâu năm Emili Chang, thuộc truyền hình Bloomberg.

Những tên tuổi trong thế giới Silicon Valley, Hollywood, truyền thông và chính trị, dính sáng vào scandal tình dục đáng xấu hổ ngày càng dài. Trong một trích đoạn của cuốn sách sắp ra mang tên “Brotopia: Breaking Up the Boys’ Club of Silicon Valley”, tác giả là phóng viên công nghệ lâu năm của Bloomberg TV, Emili Chang, cho biết đã nói chuyện với hàng chục người ở Silicon Valley, những người trực tiếp biết về những bữa tiệc tối như vậy.

Những bữa tiệc sex luôn là các sự kiện chỉ dành cho khách mời, thường đi kèm với các loại thuốc gây ảo giác. Hầu như không ai ngượng ngiụ, lúng túng khi nói với Emili Chang về các bữa tiệc này, hoặc về việc họ đã tham gia tiệc. Họ không xem đó là một điều gì xa lạ, khác thường trong thế giới Silicon Valley. Tuy nhiên, không ai đồng ý nêu rõ tên.

Sau đây là một số trích đoạn của cuốn sách, mà Chang đã miêu tả những bữa tiệc hé mở như thế nào.

“Các vị khách đến trước bữa tối và được lực lượng an ninh, bảo vệ kiểm tra riêng. Lực lượng an ninh sẽ mời những vị khách không có tên trong danh sách ra ngoài ngay lập tức. Đôi khi, có thức ăn phục vụ tại bữa tối. Nhưng tại những cuộc gặp gỡ thân mật nhất, các vị khách sẽ nấu bữa tối cùng nhau. Rượu sẽ giúp các cuộc nói chuyện được bôi trơn, và sau màn cuối cùng, ma túy, thuốc ảo giác được đưa ra.

Mặc dù những phụ nữ mà tác giả nói chuyện cùng cho biết họ tham dự bữa tiệc là do tự họ muốn, song  nhiều người nói họ cảm thấy không thoải mái khi nghĩ đến những bữa tiệc đó, hoặc cảm thấy như họ bị bắt buộc phải tham gia để thăng tiến trong thế giới Silicon Valley do đàn ông thống trị này.

“Đối với những phụ nữ thành công ở Silicon Valley, những bữa tiệc sex và thuốc ảo giác này giống như những bãi mìn. Lịch sử gần đây cho thấy phụ nữ phiêu lưu hơn và ít thận trọng hơn trong khám phá những ranh giới về giới tính. Vấn đề là văn hóa phiêu lưu giứi tính hiện đang thâm nhập vào Silicon Valley, gây ra nhiều hậu quả cho phụ nữ hơn là cho nam giới, đặc biệt liên quan đến sự nghiệp của phụ nữ trong công nghệ”.

Trong mắt của một số nam giới, vẫn có câu chuyện về Silicon Valley đầy rẫy những phụ nữ tìm kiếm tiền bạc bằng cách kết hôn với những đại gia công nghệ giàu có. Thực chất, những bữa tiệc thế này không phải là hoàn toàn mới với Silicon Valley, Chang lưu ý.

“Có lẽ nền văn hóa này chỉ là một trong nhiều mặt của Silicon Valley. Và phần lớn những người ở Silicon Valley không biết về những loại hình tiệc sex này. Nếu bạn đọc cuốn sách này và lắc đầu: “Đây không phải là Thung lũng Silicon mà tôi biết”, bạn có thể không phải là một nhà sáng lập hoặc nhà đầu tư giàu có, hoặc một nữ công nghệ ở độ tuổi 20. Và bạn không thể hiểu được”.

Tuy nhiên, những buổi tiệc sex này vẫn là một phần của Silicon Valley. “Những mối quan hệ tình dục này xảy ra thường xuyên với những người sáng lập quỹ đầu tư, và đó không phải là một scandal hay thậm chí là một điều bí mật. Như được nói, đó là một lựa chọn về lối sống. Đây không phải là kỷ nguyên Prohibition hay McCarthy, mà đó là Thung lũng Silicon trong thế kỷ 21. Không ai bị buộc phải tham dự, và họ không giấu bất cứ điều gì, thậm chí nếu họ đã kết hôn hoặc đang trong một mối quan hệ cam kết. Chúng chỉ kín đáo trong thế giới thực. Nhiều khách mời là các cặp vợ chồng, người yêu – bởi vì mối quan hệ mở là một điều bình thường mới mẻ”.

Cuốn sách “Brotopia” của Emili Chang, tiết lộ về thế giới Silicon Valley sẽ ra mắt vào tháng 2/2018.

 

Hoàng Hà –