CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico – mã HNG) vừa công bố nghị quyết về việc lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản.
Cụ thể, cổ đông HNG đã thông qua việc không thực hiện phương án chào bán cổ phiếu riêng lẻ để hoán đổi nợ theo Nghị quyết ĐHĐCĐ 2017.
Đồng thời, cổ đông cũng thông qua phương án chào bán cổ phiếu riêng lẻ năm 2017 với số lượng cổ phiếu chào bán riêng lẻ là 30 triệu cổ phiếu, số lượng cổ phiếu chào bán riêng lẻ để hoán đổi các khoản nợ là 119,7 triệu cổ phiếu.
Tổng cộng HNG sẽ chào bán 149,7 triệu cổ phiếu.
Đối với phương án chào bán 30 triệu cổ phiếu, chiếm 3,91% tổng cổ phiếu đang lưu hành, HNG sẽ chào bán với mức giá 10.000 đồng/cổ phần cho dưới 100 nhà đầu tư. Số cổ phiếu này không bị hạn chế chuyển nhượng. Thời gian thực hiện dự kiến trong năm 2017 sau khi được chấp thuận của UBCKNN.
300 tỷ đồng dự kiến nhận được từ đợt này sẽ được sử dụng để thanh toán các nghĩa vụ tài chính và bổ sung nguồn vốn lưu động của công ty.
Đối với phương án chào bán cổ phiếu riêng lẻ để hoán đổi các khoản nợ, số cổ phiếu này sẽ được phát hành với mức 10.000 đồng/cổ phiếu, tương đương tỷ lệ 1:10.000, tức 1 cổ phiếu sẽ hoán đổi 10.000 đồng nợ.
Đối tượng chào bán này là tổ chức/cá nhân đang là chủ nợ của công ty và có nhu cầu hoán đổi các khoản nợ, cùng với đó cũng phải có tiềm năng về tài chính vững mạnh để đóng góp vào hoạt động sản xuất kinh doanh và mang lại lợi ích lâu dài cho HNG.
Dự kiến, các tổ chức cá nhân mua lại số cổ phiếu để hoán đổi nợ đợt này bao gồm:
Nguyên Minh
