Giá nguyên liệu đầu vào tăng cao do ảnh hưởng biến động tỷ giá trong khi giá bán đầu ra giảm đảm bảo tính cạnh tranh cho hàng hóa công ty; một số nhóm sản phẩm mới chưa được triển khai; thu từ hoạt động tài chính không như kế hoạch là những lý do quan trọng.
CTCP Dược phẩm Bến Tre (mã DBT) vừa công bố nghị quyết Hội đồng quản trị về việc xin điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm 2018. Theo đó, 2 chỉ tiêu quan trọng doanh thu và lợi nhuận trước thuế được điều chỉnh giảm lần lượt từ 750 tỷ đồng xuống 700 tỷ đồng và từ 41,3 tỷ đồng xuống 26,5 tỷ đồng.
Hội đồng quản trị của DBT cho biết lý do xin điều chỉnh kế hoạch là do giá nguyên liệu đầu vào tăng cao do ảnh hưởng tình hình biến động tỷ giá trong khi giá bán đầu ra giảm do công ty phải giảm giá hàng thầu nhắm đảm bảo tính cạnh tranh cho hàng hóa công ty;
HỒNG QUÂN
