Coteccons bổ nhiệm lãnh đạo là “người cũ” từ Ricons và Hòa Bình

Coteccons bổ nhiệm lãnh đạo là “người cũ” từ Ricons và Hòa Bình

CTCP Xây dựng Coteccons (mã CTD) vừa công bố nghị quyết Hội đồng Quản trị về biến động nhân sự lãnh đạo công ty.

Theo đó, CTD quyết định bổ nhiệm 2 Phó Tổng giám đốc là ông Phạm Quân Lực và ông Trần Trí Gia Nguyên.  

Ông Phạm Quân Lực sinh năm 1974, hiện đang là Giám đốc khối Kỹ thuật CTD và đã từng đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo với hơn 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Ông Lực từng làm Phó Tổng giám đốc Ricons từ năm 2014 đến 2018.

Ông Trần Trí Gia Nguyên sinh năm 1970, có 24 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Ông từng đảm nhiệm vị trí trợ lý Tổng giám đốc tại Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã HBC) từ năm 2013. Đến tháng 3/2017, ông Nguyên được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc HBC và từ nhiệm tháng 5/2020.

HĐQT Coteccons cũng bổ nhiệm ông David Evans quốc tịch Anh, thành viên Tiểu ban chiến lược làm Cố vấn ban điều hành. Ông David đã có gần 40 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và gần đây nhất đã từng đảm nhiệm chức vụ CEO của Tập đoàn Xây dựng Al Naboodah, một trong các tập đoàn xây dựng hàng đầu tại Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất.

Công ty cũng thông qua việc từ nhiệm vị trí Phó Tổng giám đốc đối với ông Trần Văn Chính, kể từ ngày 30/9.

CTD cho biết, trong thời gian tới, thay đổi là một điều tất yếu trong quá trình trưởng thành của tổ chức, một điều cần thiết trong công tác tái cấu trúc doanh nghiệp. Việc bổ sung những thành viên vào bộ máy quản trị, điều hành Công ty sẽ vẫn tiếp tục và sẽ được dần công bố vào thời điểm phù hợp.

Biến động nhân sự tại Coteccons diễn ra sau khi ông Nguyễn Bá Dương rời vị trí Chủ tịch HĐQT và công ty bổ nhiệm ông Bolat Duisenov thay thế.

Ngay sau khi ngồi ghế Chủ tịch HĐQT CTD, Bolat Duisenov đã có tâm thư gửi người của công ty. các cán bộ nhân viên công ty Coteccons.

Trong thư, tân Chủ tịch CTD nhấn mạnh mục tiêu đảm bảo Coteccons luôn là công ty số 1 Việt Nam bền vững, không chỉ là thương hiệu Việt mà sẽ là thương hiệu được biết đến của khu vực, hài hòa tốt nhất lợi ích của cổ đông, nhân viên, khách hàng, xã hội và nhà nước.

Theo đó, Chủ tịch CTD hoạch định chiến lược hoạt động cho 5-10 năm tới, trong đó trọng điểm là đặt con người là cốt lõi của sự thay đổi, phát triển; lấy khách hàng làm trung tâm; mở rộng những hướng đi mới.

Chuyên mục: KINH DOANH