Facebook ra mắt chức năng tìm Wifi miễn phí gần người dùng

Facebook ra mắt chức năng tìm Wifi miễn phí gần người dùng


BizLIVE – Sau thời gian thử nghiệm ở một số quốc gia, chức năng này hiện nay đã hỗ trợ người dùng ở mọi nơi trên thế giới.

Trên thực tế chức năng này sẽ giúp người dùng tìm những địa chỉ có Wifi gần nhất và có mật khẩu được chia sẻ qua Facebook
Chức năng này đã được Facebook gới thiệu vào năm ngoái tuy nhiên mới chỉ giới hạn ở một số nước. Đến lúc này, người dùng có nhu cầu sử dụng Wifi miễn phí có thể Bấm vào phần Nhiều hơn trong ứng dụng Facebook, và chọn phần Tìm Wi-Fi để hiển thị các điểm kết nối gần mình. Việc cập nhật vị trí các điểm có Wifi xung quanh được thực hiện tự động. Như vậy kể cả đang đứng ở vị trí không có Internet, danh sách các điểm kết nối vẫn sẽ hiển thị.

 Ứng dụng sẽ hiển thị vị trí của các điểm Wifi có mạt khẩu được chia sẻ qua Facebook
Tuy nhiên chức năng này yêu cầu phải cho phép Facebook được định vị người dùng mọi lúc, kể cả khi không dùng ứng dụng. Điều này có thể gây ảnh hưởng tới những người quan tâm đến việc bảo mật vị trí của mình. 
Bên cạnh đó lúc này một số nhà mạng di động tại Việt Nam đã có thỏa thuận với Facebook, cho phép người dùng sử dụng mạng xã hội này ngay cả khi không còn dung lượng dữ liệu hay tiền trong tài khoản điện thoại.
Tất nhiên việc sử dụng Facebook miễn phí sẽ rất hạn chế, thậm chí ảnh của Facebook cũng sẽ không được tải về thiết bị của người dùng. 

Tùng Linh

Chuyên mục: CÔNG NGHỆ
Từ khoá: facebook, internet