CEO TikTok từ chức

CEO TikTok từ chức

Chỉ hơn 3 tháng sau khi gia nhập TikTok, Giám đốc điều hành Kevin Mayer đã tuyên bố từ chức.

Kevin Mayer, CEO nền tảng video TikTok vừa tuyên bố từ chức sau khi công ty này bị đưa vào tầm ngắm của chính quyền tổng thống Trump.
Theo New York Times, ông Mayer chia sẻ với nhân viên trong thư chia tay rằng sự thay đổi trong cấu trúc công ty đã khiến ông phải từ chức.
“Trong vài tuần qua, môi trường chính trị đã thay đổi rất nhanh, và tôi đã phải nhìn nhận xem sự thay đổi cấu trúc công ty nào sẽ là cần thiết, và điều đó sẽ có tác động gì tới chức vụ quản lý toàn cầu mà tôi đang nắm giữ. Trong hoàn cảnh này, khi chúng ta đang chờ đợi một giải pháp thật sớm, tôi rất buồn phải thông báo với mọi người rằng tôi đã quyết định rời công ty”, ông Mayer viết trong thư.
Ông Mayer cũng cho biết Vanessa Pappas, Giám đốc TikTok Bắc Mỹ sẽ tạm thời nắm giữ vị trí điều hành công ty.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhiều quan chức trong chính quyền đã gây sức ép với TikTok trong thời gian qua, nhằm tạo áp lực để công ty mẹ ByteDance của Trung Quốc phải bán lại TikTok. Vào ngày 6/8, ông Trump đã ký sắc lệnh chặn TikTok nếu ByteDance không bán mảng kinh doanh tại Mỹ vào giữa tháng 9.
Một tuần sau, ông Trump lại ký một sắc lệnh khác, yêu cầu ByteDance hoàn thành thương vụ trong 90 ngày.
Thông tin bất lợi cho TikTok bắt đầu xuất hiện chỉ vài tuần sau khi ông Mayer được bổ nhiệm vào tháng 5. Vị CEO này có lẽ đã không lường trước được những diễn biến phức tạp khi quan hệ thương mại Mỹ – Trung tiếp tục căng thẳng.
“Ông ấy đã tự nhảy vào một vùng chính trị nhạy cảm. Mayer sẽ phải cân bằng giữa những yêu cầu từ các ông chủ Trung Quốc và sự soi xét của công chúng Mỹ”, một nguồn tin từng quen biết ông Mayer khi còn làm ở Disney chia sẻ với Financial Times.
“Chúng tôi hiểu rằng những biến động về chính trị trong vài tháng qua đã làm nhiệm vụ của ông Mayer thay đổi hoàn toàn, và chúng tôi tôn trọng quyết định của ông”, TikTok cho biết.
Chuyên mục: CÔNG NGHỆ
Từ khoá: ceo, TikTok, Trung Quốc